Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Hai máy bay va chạm trên không ở Pháp, 5 người chết

11/10/2020 14:59 GMT+7

TTO - Toàn bộ 5 người liên quan đều thiệt mạng sau vụ va chạm giữa một chiếc máy bay du lịch và một máy bay hạng nhẹ xảy ra ở thị trấn Loches, tỉnh Indre-et-Loire, miền tây nước Pháp hôm 10-10.

Hai máy bay va chạm trên không ở Pháp, 5 người chết - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ va chạm máy bay ở Pháp hôm 10-10 - Ảnh: AFP

Vụ việc diễn ra vào khoảng 4h30 chiều ngày 10-10 (giờ địa phương). Đội cứu nạn khẩn cấp, bao gồm 50 lính cứu hỏa, đã tới hiện trường.

Đài BBC ngày 11-10 dẫn lời chính quyền địa phương nói hai chiếc máy bay này va chạm trên không, trước lúc rơi xuống đất và làm chết những người có mặt trên máy bay.

Được biết, chiếc máy bay hạng nhẹ chở theo 2 người đã rơi xuống khu vực hàng rào của một ngôi nhà cách phía đông nam thành phố Tours 46km.

Chiếc máy bay lớn hơn là loại máy bay du lịch Diamond DA40, rơi xuống cách đó hơn 100m. Trên máy bay khi đó chở theo 3 người.

Bà Nadia Seghier, quan chức chính quyền địa phương, nói với Hãng tin AFP rằng toàn bộ 5 người có liên quan đã thiệt mạng, và cho biết một đội phụ trách tình huống khẩn cấp từ thành phố Lyon đã tới hiện trường tìm kiếm.

Hiện nay chưa có thêm thông tin xác định danh tính các nạn nhân, cũng chưa có thêm người nào khác bị thương. Nguyên nhân vụ việc cũng chưa rõ và đang được điều tra.

Theo BBC, các vụ va chạm trên không giữa những loại máy bay nhỏ với nhau là trường hợp rất hiếm.

Trước đây vào năm 1998, một sự cố tương tự tại Pháp đã xảy ra ở vịnh Quiberon, ngoài khơi bờ biển Brittany. Khi đó một chiếc máy bay Beechcraft 1900D va chạm với một máy bay hạng nhẹ làm chết 15 người.

Marc Angenault, người đứng đầu tại thị trấn Loches, khẳng định khu vực này không hề có đường bay nào, vì vậy đây là một vụ tai nạn rất khó tin và không thể nào xảy ra.

Chiến sự giữa hai nước thuộc Liên Xô cũ, nhiều máy bay và xe tăng bị hạ Chiến sự giữa hai nước thuộc Liên Xô cũ, nhiều máy bay và xe tăng bị hạ

TTO - Armenia ban bố tình trạng thiết quân luật và tổng động viên thanh niên trên 18 tuổi sau cuộc đụng độ với Azerbaijan tại vùng Nagorno-Karabakh. Ít nhất 10 xe tăng, 15 máy bay không người lái và 4 trực thăng của Azerbaijan đã bị tiêu diệt.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận