Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Máy bay chở 191 người trượt đường băng, gãy làm đôi ở Ấn Độ

07/08/2020 23:32 GMT+7

TTO - Một chiếc máy bay của Hãng Air India Express của Ấn Độ chở 191 người đã bị trượt đường băng ở bang Kerela, miền nam nước này. Có ít nhất 3 người chết và 35 người bị thương.

Máy bay chở 191 người trượt đường băng, gãy làm đôi ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn của máy bay ở Ấn Độ tối 7-8 - Ảnh chụp màn hình CNN

Theo Đài CNN, chiếc máy bay chở 191 người bay từ Dubai đã bị trượt đường băng trong lúc hạ cánh ở Ấn Độ. Chiếc máy bay sau đó rơi xuống thung lũng và bị gãy làm đôi. Có ít nhất 3 người đã thiệt mạng, gồm 1 phi công và 2 hành khách. 

Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết chiếc máy bay trượt đường băng tại sân bay quốc tế Kozhikode ở thành phố Kozhikode (tên khác là Calicut) thuộc bang Kerala của Ấn Độ trong lúc có mưa nặng vào khoảng 19h40 tối 7-8 (giờ địa phương).

Trong khi đó, Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết có ít nhất 35 hành khách khác bị thương. Có 10 trẻ nhỏ trên máy bay lúc gặp sự cố. 

Tháng 5-2010, một vụ tai nạn tương tự cũng của máy bay Hãng Air India Express đã xảy ra, khiến 158 người thiệt mạng.

Ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar của Ấn Độ cho biết ông "vô cùng đau buồn" khi nghe tin về thảm kịch của chiếc máy bay hãng Air India Express. Ông cho biết giới chức Ấn Độ "đang xác định thêm các chi tiết". 

Còn Pinarayi Vijayan, lãnh đạo của bang Kerala, đã chỉ đạo cảnh sát và các quan chức cứu hỏa "có hành động khẩn cấp" sau vụ tai nạn của máy bay chở khách tại bang này. Ông Vijayan cũng chỉ đạo các quan chức có các hoạt động chuẩn bị cần thiết để hỗ trợ cứu hộ và y tế.

Pakistan tìm được hộp đen của máy bay rơi tại Karachi Pakistan tìm được hộp đen của máy bay rơi tại Karachi

TTO - Pakistan cho biết đã tìm thấy hai hộp đen gồm thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay rơi tại Karachi hôm 22-5.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận