Hai lão nông chống tham nhũng ở Bắc Ninh đã được khen thưởng

23/06/2017 15:45 GMT+7

TTO - Khui ra gần 3.000 hồ sơ thương binh giả, chịu biết bao cơ cực, 2 năm vác đơn đi đề nghị khen thưởng, hôm nay, câu chuyện của hai lão nông chống tiêu cực ở Bắc Ninh đã có cái kết hậu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (trái) trao bằng khen của bộ cho lão nông Nguyễn Tiến Lãng (mặc quân phục) và lão nông Nguyễn Công Uẩn - Ảnh: Tống Giáp

Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung hôm nay 23-6 đã trực tiếp trao quyết định tặng bằng khen của bộ cho ông Nguyễn Tiến Lãng (sinh năm 1938, cư trú tại phố Tam Á, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) và ông Nguyễn Công Uẩn (sinh năm 1937, cư trú tại thôn Bùi Xá, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Hai lão nông được khen thưởng vì "đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống tiêu cực, góp phần thực hiện tốt chính sách lao động, người có công và xã hội".

Phát biểu tại buổi lễ vừa diễn ra chiều nay, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự dũng cảm của hai lão nông, nhận định họ “là tấm gương tiêu biểu trong chống tiêu cực, cực để người có công thực sự được hưởng chính sách của Đảng, nhà nước; để người xấu, kẻ trục lợi chính sách bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật”.

Tại đây, Bộ trưởng Dung cũng “cảm ơn hai lão ông, tuy tuổi cao sức yếu nhưng tinh thần cách mạng vẫn luôn là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập".

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đồng thời khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các thông tin phản ánh về lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội bất kể thời điểm nào, và sẽ có trách nhiệm xử lý các thông tin, nhất là các thông tin tố cáo tiêu cực, và sẽ bảo vệ người tố cáo, chống tiêu cực.

Bộ trưởng cũng kêu gọi những trường hợp đã nhận tiền từ hồ sơ giả chủ động trả lại số tiền đã được trao.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, giai đoạn 2010-2013, hai lão nông Nguyễn Tiến Lãng và Nguyễn Công Uẩn đã dũng cảm tố cáo nhiều trường hợp làm giả hồ sơ người có công với cách mạng tại Thuận Thành (Bắc Ninh).

Cụ thể, hai lão nông đã góp phần phanh phui 2.745 hồ sơ thương binh giả. Hầu hết các vụ việc đều đúng, giúp thu hồi nộp ngân sách nhà nước hơn 150 tỉ đồng, 24 đối tượng bị xử lý hình sự.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung trao bằng khen của Bộ cho lão nông Nguyễn Tiến Lãng (mặc quân phục bộ đội) và Nguyễn Công Uẩn
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (trái) trao bằng khen của bộ cho lão nông Nguyễn Tiến Lãng - Ảnh: Tống Giáp
ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận