26/09/2023 12:45 GMT+7

Hai học sinh lớp 7 cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

Nghe tiếng kêu cứu của hai em nhỏ bị đuối nước, Sinh và Phong đã không ngần ngại lao xuống cứu.

Trường THCS Thạch Kim tổ chức tuyên dương hai em học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước - Ảnh: H.A.

Trường THCS Thạch Kim tổ chức tuyên dương hai em học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước - Ảnh: H.A.

Ngày 26-9, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đang hoàn thiện tờ trình gửi UBND huyện Lộc Hà xem xét, có hình thức tuyên dương, khen thưởng hai em học sinh lớp 7 dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Chiều 30-8, em Trần Đình Nhật Anh (lớp 3A4 Trường tiểu học thị trấn Lộc Hà) và em Nguyễn Bảo Bình (lớp 1A6 Trường tiểu học Thạch Kim) đến khu vực âu cảng Cửa Sót để chơi. Tại đây hai em không may bị sẩy chân rơi xuống nước.

Thời điểm này, em Phạm Phúc Sinh (lớp 7C) và em Nguyễn Hoàng Phong (lớp 7E, cùng học Trường THCS Thạch Kim, huyện Lộc Hà) đang có mặt tại âu cảng. 

Phát hiện hai em nhỏ đang chới với dưới nước, Sinh và Phong không ngần ngại nhảy xuống nước cứu hai em lên bờ an toàn.

Em Sinh kể lúc đó nhóm của em đang đánh bóng chuyền trên phần đê của âu cảng Cửa Sót. Nghe tiếng kêu cứu, Sinh và Phong chạy đến thì thấy hai em nhỏ sắp chìm.

"Lúc đó em và bạn Phong không suy nghĩ gì nhiều, chỉ biết phải cứu người nên vội nhảy xuống nước đưa hai em lên bờ" - Sinh nhớ lại.

Một góc âu cảng Cửa Sót khi thủy triều xuống - Ảnh: LÊ MINH

Một góc âu cảng Cửa Sót khi thủy triều xuống - Ảnh: LÊ MINH

Gia đình hai em Anh và Bình sau đó đã đến Trường THCS Thạch Kim gửi lời cảm ơn hai học sinh dũng cảm, cũng như cảm ơn các thầy cô giáo đã truyền đạt những kiến thức cơ bản cho học sinh về cách xử lý tình huống cứu người bị đuối nước.

Chị Phạm Thị Nga (mẹ em Bình) cho biết gia đình rất xúc động và biết ơn trước hành động dũng cảm cứu người của hai em Sinh và Phong. Đồng thời gia đình cũng lưu ý theo dõi con sát sao hơn khi con chơi gần khu vực sông nước.

Ông Trần Thanh Hải - hiệu trưởng Trường THCS Thạch Kim - cho hay trường rất tự hào về hành động dũng cảm của Sinh và Phong. Trường đã tổ chức nêu gương người tốt việc tốt của các em trong buổi sinh hoạt dưới cờ vào đầu tuần. 

Phóng viên Tuổi Trẻ nhận giấy khen của Thành Đoàn vì hành động dũng cảm cứu ngườiPhóng viên Tuổi Trẻ nhận giấy khen của Thành Đoàn vì hành động dũng cảm cứu người

Hành động của phóng viên Nguyễn Chí Hạnh rất quyết đoán và nghĩa hiệp, thể hiện tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng của đội ngũ Tuổi Trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên