Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Hải Dương mong muốn các tỉnh, thành cho xe nông sản, hàng hóa lưu thông

05/02/2021 08:57 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng dịch COVID-19, tỉnh Hải Dương đề nghị các tỉnh, thành tạo điều kiện cho các xe chở hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm và các sản phẩm nông nghiệp qua.

Hải Dương mong muốn các tỉnh, thành cho xe nông sản, hàng hóa lưu thông - Ảnh 1.

Tỉnh Hải Dương đề nghị các tỉnh, thành phố tạo điều cho các xe chở hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm và các sản phẩm nông nghiệp lưu thông - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Dương

UBND tỉnh Hải Dương vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố đề nghị tạo điều cho các xe chở hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm và các sản phẩm nông nghiệp lưu thông.

Theo đó, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Hải Dương đề nghị các tỉnh thành Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình tạo điều kiện cho các xe chở hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm và các sản phẩm nông nghiệp được lưu thông qua địa bàn các tỉnh và thành phố và ngược lại (đặc biệt đến các cảng, cửa khẩu và ngược lại) với điều kiện lái xe được xét nghiệm COVID-19 và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương, hiện tỉnh này có trên 90.000 con heo, 2,4 triệu con gà, trên 1,1 triệu vật nuôi khác trong giai đoạn chuẩn bị xuất chuồng. Riêng TP Chí Linh có khoảng 1,2 triệu con gà đồi dự kiến bán dịp tết. 

Toàn tỉnh còn có khoảng 7.800ha rau vụ đông chưa thu hoạch. Trong đó, khó khăn nhất là tiêu thụ cà rốt ở Chí Linh với khoảng 150ha.

Theo tính toán, ngoài lượng lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội tỉnh thì còn dư khoảng 100.000 tấn rau, củ, quả; 20.000 tấn thịt, 8.000 tấn cá trong dịp Tết Nguyên đán này.

Những ngày qua, việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản đang chịu tác động do dịch COVID-19. Nhiều tỉnh, thành phố ban hành quy định không tiếp nhận người từ Hải Dương tới hoặc không cho người và phương tiện qua lại địa bàn TP Chí Linh.

Thương lái hủy mua đào vì COVID-19, Hải Dương kêu gọi mua ủng hộ dân Thương lái hủy mua đào vì COVID-19, Hải Dương kêu gọi mua ủng hộ dân

TTO - Sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương có dịch COVID-19, nhiều thương lái mua đào ở các tỉnh ngoài đã hủy giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc. UBND TP Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong tỉnh mua đào ủng hộ nông dân.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận