Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Hải Dương cấp bách yêu cầu cơ quan, doanh nghiệp không tổ chức liên hoan tất niên

28/01/2021 17:08 GMT+7

TTO - Tỉnh Hải Dương tạm dừng tất cả hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người... và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức tiệc liên hoan tất niên.

Chiều 28-1, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái có công điện triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong tỉnh.

Theo đó, tỉnh Hải Dương phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, trong thời gian 21 ngày kể từ 12h ngày 28-1 theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, phường với phường... 

Phong tỏa cách ly đối với thôn Kim Điền xã Hưng Đạo, Công ty POYUN (Khu công nghiệp Cộng Hòa). Phối hợp các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền và công nhân khu công nghiệp Cộng Hòa.

Mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khá.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ thành phố Chí Linh ra bên ngoài, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Tạm dừng tất cả hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Nhất là nhà hàng, quán ăn, các quán cà phê, giải khát, bếp ăn tập trung... (tối đa không quá 20 người tại cùng 1 địa điểm 1 lúc). Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức tiệc liên hoan tất niên.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ, hoạt động có tập trung đông người. Không tổ chức đón các đoàn khách thập phương, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tạm dừng các hoạt động của Hội sinh vật cảnh, triển lãm, các trạm dừng nghỉ trên các quốc lộ trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các chợ hoa phục vụ lễ tết phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch.

Tạm thời đóng cửa sân golf Chí Linh, xét nghiệm toàn bộ nhân viên và khách đến chơi golf từ ngày 15-1 trở lại đây. 

Tỉnh Hải Dương quyết định không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Tân Sửu trên địa bàn tỉnh.

'Không cho người Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra tỉnh ngoài'

TTO - Thủ tướng yêu cầu chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, công khai thông tin nhưng không để người dân hoang mang.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận