Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Hai đoàn tàu đâm nhau tại Pakistan, ít nhất 30 người thiệt mạng

07/06/2021 12:06 GMT+7

TTO - Hãng tin Reuters đưa tin hơn 30 người đã thiệt mạng sau khi 2 đoàn tàu đâm vào nhau ở phía nam Pakistan sáng 7-6.

Hai đoàn tàu đâm nhau tại Pakistan, ít nhất 30 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ va chạm giữa 2 tàu hỏa tại Pakistan ngày 7-6 - Ảnh: ANDOLU

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát trưởng quận Ghotki - ông Umar Tufail - cho biết cơ quan chức năng đã ghi nhận ít nhất 36 người thiệt mạng trong vụ tai nạn, tính tới 16h ngày 7-6 theo giờ Việt Nam. Tai nạn xảy ra tại quận Ghotki, tỉnh Sindh, phía nam Pakistan.

Ông Tufail cho rằng số thương vong sẽ còn tăng vì đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được khoảng 25 toa tàu, mặc cho đã nhiều giờ đồng hồ trôi qua.

Theo Hãng tin AP, tàu tốc hành Millat Express bị trật đường ray và bị đoàn tàu Sir Syed Express đâm phải ngay sau đó. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Hai đoàn tàu đâm nhau tại Pakistan, ít nhất 30 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Thiết bị cứu hộ vẫn chưa đến được hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: NEWS 24

Cảnh sát trưởng Tufail cho biết khoảng 15-20 hành khách vẫn còn mắc kẹt trong tàu Millat Express. Chính quyền đang cố gắng sắp xếp thiết bị cứu hộ để giải cứu người mắc nạn đang kêu cứu.

"Thách thức lúc này với chúng tôi là nhanh chóng giải cứu những hành khách còn mắc kẹt dưới đống đổ nát", ông Tufail nói.

Các cảnh quay cho thấy lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương đến bệnh viện. Theo truyền hình Pakistan, máy móc cứu hộ vẫn chưa đến được hiện trường.

Hai đoàn tàu đâm nhau tại Pakistan, ít nhất 30 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Tổng cộng 1.100 hành khách đang ở trên hai đoàn tàu lúc tai nạn xảy ra - Ảnh: DAWN NEWS TV

Cơ quan Quản lý đường sắt Pakistan cho biết có tổng cộng 1.100 hành khách đang có mặt trên hai đoàn tàu lúc tai nạn xảy ra. Cơ quan này cũng đã mở cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn.

Malik Aslam, một người dân địa phương, nói với Đài Geo News TV rằng ông đếm được khoảng 100 người bị thương.

Theo AP, tai nạn tàu hỏa thường xảy ra tại Pakistan vì chính quyền thiếu quan tâm tới việc bảo trì và bảo dưỡng hệ thống tín hiệu, cũng như hệ thống đường ray.

Lộ ảnh quản lý công trường gây tai nạn đường sắt thảm khốc vô cảm đứng nhìn nạn nhân Lộ ảnh quản lý công trường gây tai nạn đường sắt thảm khốc vô cảm đứng nhìn nạn nhân

TTO - Những người sống sót trong vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở Đài Loan đã công bố bức ảnh quản lý công trường Lee Yi-hsiang đứng nhìn vụ tai nạn từ trên cao, trong lúc các nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế cố gắng giúp đỡ người bị thương.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận