Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Hai Cù Nèo gỡ rối

16/09/2017 11:42 GMT+7

TTO - Cán bộ nhà nước "uýnh" nhau; quan chức Đài Loan từ chức; Thứ trưởng GTVT sợ tạo ra tiền lệ xấu; chủ nhà SEA Games đứng đầu bảng xếp hạng... là những nội dung HCN gỡ rối kỳ này.

Hai Cù Nèo gỡ rối - Ảnh 1.

● Sao gần đây thỉnh thoảng lại có tin cán bộ cơ quan nhà nước "uýnh" nhau. Có người so sánh chuyện "uýnh" nhau ấy cứ như trẻ chăn trâu. Nghe vậy, các cháu cãi lại: "Chúng cháu chơi trận giả uýnh nhau đùa chứ chả bao giờ uýnh nhau thật, còn các chú kia uýnh nhau hẳn hoi". Xin anh Hai Cù Nèo một lời.

                                                                                                                          VĂN TIẾU (Lào Cai)

- Chắc họ bị ngộ độc quyền lực nên bao nhiêu bài học cơ bản về quan điểm lập trường cách mạng đều quên tuốt.

● Ngày 15-8 ở đảo Đài Loan xảy ra một sự cố làm mất điện trên diện rộng trong khoảng từ 16g đến 21g40. Sau sự cố, người đứng đầu ngành kinh tế Lee Chih Kung đã nhanh chóng nhận trách nhiệm và nộp đơn từ chức. 

Còn ở nước ta, tính đến ngày 18-6-2017 đường ống nước sông Đà của công ty VINACONEX lại gặp sự cố lần thứ 21, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của 8 triệu người dân thủ đô Hà Nội. Thế mà sao không thấy cá nhân, tập thể nào tự giác nhận trách nhiệm với nhà nước và trước dân?

PHẠM THỊ CHANH (Hà Nội)

- Có rồi đấy chứ. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng xét thấy toàn bộ lãnh đạo VINACONEX từ trên xuống dưới đều có nhân thân tốt và đường ống chỉ mới bị vỡ có 21 lần nên tất cả đều được miễn trách nhiệm hình sự. Hay là chờ đường ống này vỡ thêm vài chục lần nữa xem sao?

● Trong khi công luận bức xúc về những bất hợp lý của trạm thu phí Cai Lậy và đòi xóa bỏ trạm này thì ông Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho rằng: "Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trạm thu phí, nếu cứ vì người dân phản đối, phản ứng mà thay đổi vị trí trạm thu phí là không ổn... tạo tiền lệ xấu". 

Nói như thế có nghĩa là trạm thu phí Cai Lậy là tốt, công luận là xấu?

PHÀ CA (Tiền Giang)

- Ý của ông Thứ trưởng GTVT rõ ràng là như thế. Để xảy ra tình trạng đối đầu kỳ cục giữa BOT và bạc lẻ mới chính là tiền lệ xấu mà Bộ GTVT là người chịu trách nhiệm cao nhất.

● Tui thấy thường SEA Games diễn ra ở nước nào thì nước đó đứng đầu bảng xếp hạng. Vậy năm 2021 SEA Games 31 diễn ra ở nước mình, mình nên làm gì để đứng nhất? Anh Hai hiến kế thử coi.

ĐÀO PHY NỮ (Đồng Tháp)

- Có gì khó đâu, với vai trò của nước chủ nhà, mình sẽ đưa thêm các môn tiềm năng như đua chó, chọi gà, đâm trâu, chặt heo, cướp phết… vào thi đấu - lo gì không đứng đầu bảng tổng sắp.

HCN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận