12/10/2022 10:14 GMT+7

Hai công chứng viên tại Bình Dương bị khởi tố

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Hai công chứng viên làm việc tại Văn phòng công chứng Sở Sao bị khởi tố để làm rõ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Hai công chứng viên tại Bình Dương bị khởi tố - Ảnh 1.

Một miếng đất tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) bị làm giả sổ đỏ để lừa bán cho người dân nhưng công chứng viên không phát hiện - Ảnh tư liệu: BÁ SƠN

Ngày 12-10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai công chứng viên làm việc tại Văn phòng công chứng Sở Sao, trụ sở tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một.

Ông Trịnh Quang Nho (65 tuổi) và ông Vũ Nhật Minh Trung (31 tuổi) bị khởi tố để làm rõ vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn các lệnh khởi tố, bắt tạm giam nói trên. Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khám xét chỗ làm việc và nơi ở của hai công chứng viên.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ông Trung từng là thư ký giúp việc của ông Nho tại Văn phòng công chứng Sở Sao trước khi được chuyển làm công chứng viên.

Hai bị can liên quan một vụ án được cơ quan điều tra khởi tố gần đây. Trước đó, vào năm 2016, hai người này cũng từng có đơn thư tố cáo vì để "sổ đỏ giả lọt cửa công chứng".

Bắt công chứng viên liên quan vụ làm giả sổ đỏ chiếm đoạt tài sản Bắt công chứng viên liên quan vụ làm giả sổ đỏ chiếm đoạt tài sản

TTO - Thiếu trách nhiệm trong công việc gây hậu quả nghiêm trọng, một trưởng phòng công chứng ở Quảng Nam bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận