Tag: công chứng viên

Có thể yêu cầu công chứng viên tới nhà lập di chúc không?

Ba tôi muốn lập di chúc có công chứng nhưng việc đi lại rất khó khăn. Vậy có thể yêu cầu công chứng viên tới nhà để lập di chúc không?

Khởi tố trưởng văn phòng công chứng ở Bình Dương và thuộc cấp

Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Gái đang bị điều tra. Trưởng văn phòng và một công chứng viên đã bị khởi tố.

Tài sản biến động liên tục có lập di chúc được không?

Tôi muốn lập di chúc để lỡ sau này mất thì họ hàng sẽ phân chia theo nguyện vọng. Nhưng do vẫn còn đi làm, đầu tư nên tài sản hai chị em biến động liên tục. Tôi cần lập di chúc kiểu gì cho hợp pháp?

Hai công chứng viên tại Bình Dương bị khởi tố

TTO - Hai công chứng viên làm việc tại Văn phòng công chứng Sở Sao bị khởi tố để làm rõ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Khi văn phòng công chứng ‘chứng nhầm’ người giả, chữ ký giả gây hậu quả lớn

TTO - Sở Tư pháp Đà Nẵng vừa đề nghị các tổ chức hành nghề công chứng chấn chỉnh hoạt động, xuất phát từ việc có công chứng viên làm không đúng quy định, tạo điều kiện cho người tham gia hợp đồng, giao dịch thực hiện giao dịch giả tạo, gian dối.

Bỏ 2,1 tỉ đồng mua đất nhưng giờ trắng tay chỉ vì... công chứng viên

TTO - Bỏ tiền 'tươi', chồng đủ 2,1 tỉ đồng cho chủ đầu tư để mua đất. Dù thửa đất không đủ điều kiện để chuyển nhượng nhưng công chứng viên vẫn thực hiện việc công chứng khiến người mua đất có nguy cơ 'trắng tay'.

Bắt công chứng viên liên quan vụ làm giả sổ đỏ chiếm đoạt tài sản

TTO - Thiếu trách nhiệm trong công việc gây hậu quả nghiêm trọng, một trưởng phòng công chứng ở Quảng Nam bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Hà Nội ghi nhận ca bệnh COVID-19 thứ 22, là F1 của công chứng viên

TTO - Chiều nay 4-2, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận ca bệnh COVID-19 thứ 22, bệnh nhân là F1 của ca bệnh 1883 (công chứng viên).

29 người ở TP.HCM tiếp xúc công chứng viên Hà Nội âm tính lần 1, 2 người đang chờ

TTO - Trong số 31 người tiếp xúc gần với công chứng viên tại Hà Nội, 29 người đã âm tính lần 1 với COVID-19. 20 người đi trên chuyến bay VN7245 và QH242 đang ở TP.HCM cũng âm tính.

TP.HCM tìm thấy 37 người liên quan đến công chứng viên nhiễm COVID-19

TTO - Liên quan bệnh nhân 1883 - công chứng viên tại Hà Nội nhiễm COVID-19, TP.HCM tối 3-2 đã truy vết được 37 người, với 26 người đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đang đợi kết quả.