22/02/2022 20:58 GMT+7

Hai con của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Việt Nam

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Tại buổi Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 45, hai bé Hùng Tâm và Vĩ Lâm đã phá vỡ kỷ lục cũ, xác lập thành tích mới là cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng giữ thăng bằng trên tay cha với thời gian 3 phút 11 giây.

Hai con của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cùng hai con phá kỷ lục Việt Nam - Ảnh: Ban tổ chức

Chiều 22-2, buổi Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 45 diễn ra tại TP.HCM. Có 3 phần biểu diễn được diễn ra trực tiếp tại buổi hội ngộ và xác lập kỷ lục Việt Nam.

Đó là phần biểu diễn của bé Giang Vĩ Lâm (con trai của nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Phượng) và bé Giang Hùng Tâm (con trai của nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai). Cả 2 bé đều sinh năm 2016. Trước sự chứng kiến của khoảng 500 kỷ lục gia Việt Nam, 2 bé chính thức phá vỡ kỷ lục của chính mình với thời gian 3 phút 11 giây.

Trước đó, vào tháng 8-2020, 2 bé xác lập kỷ lục Việt Nam là cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng giữ thăng bằng trên tay cha với thời gian 1 phút 12 giây.

Phần trình diễn của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp và Hùng Tâm, Vĩ Lâm - Nguồn: Fanpage Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Tại buổi hội ngộ này, nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm biểu diễn bài tân cổ Hào khí Việt và chính thức được trao bằng kỷ lục Việt Nam là Người đầu tiên đoạt giải thưởng Chuông vàng tại cuộc thi Ngôi sao vọng cổ truyền hình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2006.

Võ Minh Lâm đi hát từ năm 11 tuổi. Đến năm 2006, anh là thí sinh nhỏ tuổi nhất và đoạt giải Chuông vàng cuộc thi Ngôi sao vọng cổ truyền hình. Những cống hiến của Võ Minh Lâm tiếp tục được ghi nhận bằng giải thưởng Mai Vàng các năm 2010, 2018, 2019, 2020 và 2021.

Hai con của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Việt Nam - Ảnh 3.

Võ Minh Lâm - chàng nghệ sĩ tài năng của cải lương - Ảnh: Facebook Võ Minh Lâm

Đỗ Nguyễn Anh Thư cũng được xác lập kỷ lục nữ sinh khiếm thị đầu tiên đoạt giải á khoa piano trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021 - 2022 của Nhạc viện TP.HCM.

Ngoài ra, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã trao hơn 30 kỷ lục Việt Nam mới được ghi nhận từ năm 2021 đến nay.

Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao giải thưởng Ý chí kỷ lục thế giới - biểu tượng Everest từ Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) cho kỷ lục gia thế giới Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã liên tiếp thiết lập và phá vỡ kỷ lục thế giới; kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi - người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công nóc nhà thế giới - đỉnh Everest; và cô gái thép của làng thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam còn trao tặng 4 kỷ lục thế giới mới của Việt Nam, trao tặng giải thưởng Đĩa vàng cống hiến, tặng kỷ niệm chương Tinh hoa kỷ lục Việt Nam...

Trong số 4 bằng tôn vinh giá trị nội dung kỷ lục được trao đến các kỷ lục gia Việt Nam có 2 người trong lĩnh vực nghệ thuật.

Đó là nhiếp ảnh gia Nguyễn Á - một nhiếp ảnh gia xông xáo tác nghiệp tại các điểm nóng COVID-19 trong thời gian qua. Anh đã xuất bản 2 bộ sách ảnh song ngữ Việt - Anh tôn vinh những giá trị nhân văn về tinh thần Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Nhà thơ, nghệ nhân văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hồ Đắc Thiếu Anh cũng là người có nhiều đóng góp trong việc gìn giữ, phát triển ẩm thực Việt Nam và cô đã có gần 70 bài thơ được các nhạc sĩ phổ nhạc thành ca khúc.

Hoàng Tuấn Long khởi động dự án nghệ thuật tăm giang xác lập kỷ lục châu Á Hoàng Tuấn Long khởi động dự án nghệ thuật tăm giang xác lập kỷ lục châu Á

TTO - Là người đam mê và sáng tạo nên bộ môn nghệ thuật boarc, Hoàng Tuấn Long vừa khởi động dự án nghệ thuật 'Vũ trụ Mandala' để xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục châu Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên