Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Hai cháu bé tử vong vì ăn mì xào bị thiu

17/05/2021 19:05 GMT+7

Ngày 17-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Cao Bằng) cho biết tại xóm Ngàm Vàng (xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc) vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 cháu bé tử vong và 20 người phải nhập viện.

Bà Lương Thị Hà, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng, cho biết ngày 13-5, nhà anh Lầu A Páo (xóm Ngàm Vàng) tổ chức đám cưới cho con và mời khách ăn cỗ với khoảng 17 mâm.

Thức ăn trong đám cưới do người dân trong xóm tự nấu, gồm các món như đậu phụ (đậu hủ), thịt lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ... 

Sau bữa ăn, đến ngày 14-5, có 20 người bị các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn, tiêu chảy. Đến chiều 15-5, những người bị ngộ độc đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc. 

Đáng chú ý là sau khi dự đám cưới, ông Lầu Thà Páo mang thức ăn tại đám cưới (mì tôm xào trứng) về cho 2 cháu là Lầu Thị Phương (5 tuổi) và Lầu A Quả (3 tuổi).

Do thức ăn bị ôi thiu, người nhà lại phát hiện muộn các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, nên 2 cháu bé không được cấp cứu kịp thời, đã tử vong vào sáng 15-5.

Sở Y tế tỉnh Cao Bằng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc điều trị cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm phải nhập viện; thăm hỏi, động viên gia đình 2 cháu bé bị tử vong.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt việc ăn chín, uống chín, bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức tiệc cưới, tân gia, đám giỗ tại các hộ gia đình.

Hơn 100 người ngộ độc sau đám cưới do đồ ăn chế biến gần nhà vệ sinh Hơn 100 người ngộ độc sau đám cưới do đồ ăn chế biến gần nhà vệ sinh

TTO - Ngày 8-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông cho biết đã xác định được nguyên nhân khiến hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G'Long.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận