13/10/2021 11:44 GMT+7

Hai cha con lãnh án tù vì đánh suýt chết nam thanh niên rửa xe làm bắn nước vào mặt

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Do bực tức vì khi đi qua cây xăng bị một nam thanh niên rửa xe làm bắn nước vào mặt, Vũ Văn Huy rủ con trai là Vũ An Dương mang đục, điếu cày đến đánh, đâm người này suýt chết.

Hai cha con lãnh án tù vì đánh suýt chết nam thanh niên rửa xe làm bắn nước vào mặt - Ảnh 1.

Bị cáo Dương và Huy (áo đen ngồi cúi mặt, bên phải) tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 13-10, TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt Vũ Văn Huy (63 tuổi) 7 năm tù, Vũ An Dương (33 tuổi, con trai của ông Huy, cùng trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) 5 năm tù cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 10h30 ngày 4-12-2020, anh N.T.T. (28 tuổi, trú tại Phú Xuyên) đang rửa xe máy tại cây xăng số 2 ở thôn Trung (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) thì Vũ Văn Huy đi qua, bị bắn nước vào người.

Ông Huy dừng lại nói "mày rửa xe kiểu gì mà nước bắn vào mặt tao". Anh T. trả lời "chỗ này là chỗ rửa xe". Nghe vậy Huy nói "thằng này bố láo, bố toét". Sau đó cả hai lao vào đánh nhau và được mọi người can ngăn.

Do bực tức, Huy đi vào một xưởng gỗ ở gần đó lấy 1 chiếc đục để quay lại cây xăng tìm đánh anh T..

Khi ông Huy đi đến cây xăng thì gặp con trai là Vũ An Dương đang đi xe máy trên đường, nên gọi Dương vào và kể lại việc bị anh T. đánh.

Nghe chuyện, Dương liền đi vào quán nước gần đó lấy một chiếc điếu cày rồi cùng ông Huy đi tìm đánh anh T..

Khi đến cây xăng trên thì thấy anh T. đang đổ xăng, Dương xông vào dùng điếu cày vụt 2 phát vào người anh T..

Anh T. bỏ chạy thì bị Huy giữ lại, dùng tay trái ghì anh T. xuống và tay phải cầm đục đâm liên tiếp 4-5 nhát vào vùng ngực bụng của anh T..

Khi anh T. vùng dậy bỏ chạy thì Dương đuổi theo dùng điếu cày vụt liên tiếp 3-4 phát vào người anh T..

Do được đưa đi cấp cứu và điều trị kịp thời nên anh T. không tử vong nhưng bị thương tích tỉ lệ 62%. Trong lúc xảy ra xô xát với T., Huy bị thương tích tỉ lệ 1%.

Tại phiên xét xử, hai cha con ông Huy đều thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Huy khai thấy bị hại tuy ít tuổi nhưng hỗn láo, nên bị cáo rất nóng giận, không thể kiềm chế.

Ông Huy khai mình có tiền sử tai biến, đột quỵ não từ năm 2016 nên tâm thần nhất thời bị ảnh hưởng, thừa nhận những vết thương nghiêm trọng nhất gây ra với nạn nhân đều do mình thực hiện.

Trong khi đó, bị cáo Dương khai vì thấy bố bị đánh, bức xúc nên tìm anh T. để đánh cảnh cáo.

HĐXX nhận định, bị hại cũng có một phần lỗi trong sự việc, "anh T. là thanh niên, bị cáo Huy sức khỏe không thể bằng anh được. Nếu hai bên cư xử đúng đắn thì đã không xảy ra hậu quả nghiêm trọng".

Chém 7 nhát dao vào đầu hàng xóm vì đốt phế liệu gây ô nhiễm Chém 7 nhát dao vào đầu hàng xóm vì đốt phế liệu gây ô nhiễm

TTO - Do hàng xóm thường xuyên đốt phế liệu gây ô nhiễm nhưng nhiều lần nhắc nhở không được, cùng với những mâu thuẫn nhỏ phát sinh nên Trần Văn Thuần đã dùng dao chém người này 7 nhát khiến nạn nhân phải sống thực vật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận