Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Chém vợ chồng hàng xóm suýt chết vì 'nói chuyện to tiếng'

15/07/2021 13:41 GMT+7

TTO - Nguyễn Đức Chung thấy vợ chồng hàng xóm nói chuyện to tiếng nên chửi bới, dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã. Sau đó Chung chém hai vợ chồng hàng xóm khiến người chồng suýt chết, còn người vợ tổn hại 3% sức khỏe.

Chém vợ chồng hàng xóm suýt chết vì nói chuyện to tiếng - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung tại tòa (phải) và bị hại N.V.H. bị tổn hại 81% sức khỏe phải ngồi xe lăn đến tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Trưa 15-7, TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Chung (59 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) 15 năm tù về tội giết người, quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự. HĐXX nhận định trong vụ án này bị hại có một phần lỗi. 

Theo cáo trạng, gia đình bị cáo Chung và gia đình ông N.V.H. (69 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) là hàng xóm, ở đối diện nhà nhau. Hằng ngày do bất đồng trong sinh hoạt nên hai gia đình có mâu thuẫn nhỏ với nhau.

Khoảng 19h30 ngày 21-8-2020, khi Chung đang ở nhà thì thấy vợ chồng ông H. và bà N.T.D. (61 tuổi) nói chuyện to tiếng. Lúc này Chung nói vọng ra "ngày thì mất trật tự ban ngày, đêm thì mất trật tự ban đêm", dẫn đến hai bên cãi nhau qua lại.

Do bực tức, Chung đi vào nhà lấy một con dao phay đi ra đứng trước cửa. Thấy ông H. đi vào nhà mình nên Chung chém một nhát trúng vào vùng trán đỉnh đầu khiến ông H. ngã xuống đất.

Thấy vậy, bà D. ném chiếc bát ăn cơm vào người Chung thì bị chém 1 nhát vào mạn sườn trái. Bà D. bỏ chạy, hô hoán nên mọi người đến can ngăn Chung và đưa vợ chồng ông H., bà D. đi cấp cứu.

Hậu quả, ông H. bị tổn hại 81% sức khỏe, di chứng liệt 1/2 người bên trái, bà D. bị tổn hại 3% sức khỏe.

Đến 15h ngày 22-8-2020, Nguyễn Đức Chung đến Công an quận Hà Đông đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, bị cáo Chung thừa nhận hành vi phạm tội và nói gây án vì "vợ chồng hàng xóm hay nói to, gọi vợ, gọi cháu mà cả làng trên xóm dưới đều biết", khiến bị cáo thấy bực mình, phiền toái. 

Bị cáo khai hôm xảy ra vụ án không kiểm soát được hành vi. "Với sức của tôi mà cố ý giết chắc ông H. hôm nay không còn sống", bị cáo nói. Chủ tọa sau đó nhắc nhở: "Bị cáo hoàn toàn nhận thức được vùng đầu là khu vực trọng yếu, hoàn toàn có thể dẫn đến tử vong".

Sau đó, bị cáo quay lại xin lỗi bị hại và nói "không có tài sản gì để bồi thường, cũng không nhờ ai được, vì vợ đã bỏ đi nhiều năm, bị cáo một mình nuôi con".

Bị hàng xóm 71 tuổi chém, cụ ông 83 tuổi nhập viện Bị hàng xóm 71 tuổi chém, cụ ông 83 tuổi nhập viện

TTO – Một vụ việc nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) khi một cụ ông 83 tuổi bị một hàng xóm dùng dao khắm, chém nhiều nhát phải đi cấp cứu.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận