Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Hai cha con đánh tới tấp bảo vệ, điều dưỡng ngay phòng cấp cứu

16/05/2020 17:28 GMT+7

TTO - Một con trai đang cấp cứu, hai cha con đã đánh bảo vệ khi bị nhắc điện thoại lớn tiếng trong phòng cấp cứu. Điều dưỡng mời ra ngoài cũng bị giật bảng tên và đánh luôn.

Hai cha con, người nhà bệnh nhân đánh bảo vệ và điều dưỡng bệnh viện - Clip: CTV

Chiều 16-5, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã có văn bản gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), đề nghị vào cuộc làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại phòng cấp cứu của bệnh viện này. Cụ thể, hai cha con đánh bảo vệ, điều dưỡng tại phòng cấp cứu.

Cụ thể, khoảng 22h ngày 15-5, khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H. (22 tuổi, P.8, TP Đà Lạt). Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể và tiến hành điều trị cho bệnh nhân. Thời điểm này khoa cấp cứu có 12 bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị.

Theo tường trình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng gửi Công an TP Đà Lạt, trong lúc ca trực đang điều trị cho bệnh nhân H. và những người khác, bố của bệnh nhân H. là ông Lê Văn Phúc (51 tuổi, thường trú tại P.3, TP Đà Lạt) liên tục gọi điện to tiếng nên các y bác sĩ nhắc nhở và gọi bảo vệ làm việc. 

Bảo vệ của bệnh viện là anh Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, yêu cầu ông Phúc ra ngoài. Sau khi ra ngoài, bố và anh trai của bệnh nhân này (Lê Quốc Phong, 24 tuổi) chửi mắng bác sĩ ca trực. Nhân lúc bảo vệ Hoàng Phong mở cửa khoa cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, ông Phúc liền lao vào đấm anh Phong rồi giằng co, gây náo loạn phòng cấp cứu bệnh nhân. Con của ông Phúc cũng lao vào cùng bố vây đánh anh Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà.

Trước hành vi hung hãn của hai bố con, nhiều y bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, đề nghị cả hai ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người trên không chấp hành. Lúc này, điều dưỡng Bùi Thị Thùy tới căn ngăn và nhắc nhở Quốc Phong: "Đây không phải là chỗ đánh nhau, mời anh ra ngoài". Lập tức người này giật bảng tên, đánh điều dưỡng Thùy. Nhận được tin báo, Công an phường 6 (TP Đà Lạt) đã có mặt xử lý vụ việc.

Theo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, mặc dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi trên của người nhà bệnh nhân H. đã đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của y bác sĩ; gây tâm lý hoang mang, bất an cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện và làm gián đoạn hoạt động của khoa cấp cứu khoảng 40 phút.

Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý cha con Phúc - Phong hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Kết luận điều tra vụ bác sĩ hiếp dâm, đánh nữ điều dưỡng nhập viện Kết luận điều tra vụ bác sĩ hiếp dâm, đánh nữ điều dưỡng nhập viện

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự đối với Lê Quang Huy Phương về hành vi hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận