06/12/2023 20:13 GMT+7

Hai cầu thủ futsal Việt Nam sang Thái Lan thi đấu

Tối 6-12, đội trưởng Khổng Đình Hùng và thủ môn Nguyễn Hoàng Anh (CLB Sahako) đã lên đường sang Thái Lan để thi đấu cho CLB Imane Futsal Center.

Khổng Đình Hùng (trái) và Nguyễn Hoàng Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi đi Thái Lan - Ảnh: SAHAKO FC

Khổng Đình Hùng (trái) và Nguyễn Hoàng Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi đi Thái Lan - Ảnh: SAHAKO FC

Được sự đồng ý của lãnh đạo CLB Sahako, Khổng Đình Hùng và Nguyễn Hoàng Anh khoác áo CLB Imane Futsal Center thi đấu ở Giải Futsal Thai League 2 của Thái Lan theo hợp đồng cho mượn kéo dài 2 tháng.

Nguyễn Hoàng Anh từng là một trong những thủ môn xuất sắc của futsal Việt Nam. Anh cùng CLB Sahako 5 lần giành ngôi á quân Giải futsal VĐQG, 2 lần vô địch futsal Cúp quốc gia 2019 và 2022.

Anh từng nhận giải thưởng "Thủ môn xuất sắc nhất" Giải futsal VĐQG 2017 và 2019, "Thủ môn xuất sắc nhất" Cúp quốc gia 2019. Nguyễn Hoàng Anh cũng từng cùng đội tuyển futsal Việt Nam tham dự World Cup futsal 2021 tại Lithuania.

Khổng Đình Hùng là một trong những pivo xuất sắc của futsal Việt Nam. Chân sút xuất sắc của Sahako này từng nhận giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất" Giải futsal VĐQG 2022 và "Quả bóng bạc Việt Nam 2022" ở hạng mục futsal.

Khổng Đình Hùng (trái) và Nguyễn Hoàng Anh trong màu áo CLB Sahako - Ảnh: SAHAKO FC

Khổng Đình Hùng (trái) và Nguyễn Hoàng Anh trong màu áo CLB Sahako - Ảnh: SAHAKO FC

Ở đội tuyển quốc gia, Khổng Đình Hùng từng ghi bàn thắng lịch sử vào lưới đội tuyển futsal Brazil trong trận thua 1-9 ở World Cup futsal 2021.

Chia sẻ trước giờ lên đường, thủ môn Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ: "Lúc mới nghe tin tôi khá bất ngờ. Bởi tôi không tin có ngày được ra nước ngoài thi đấu. Đặc biệt, futsal Thái Lan rất mạnh và có truyền thống lâu đời hơn so với chúng ta".

Về phần mình, Khổng Đình Hùng cho biết chuyến đi này có rất nhiều ý nghĩa với bản thân anh. Đó không chỉ là trải nghiệm về chuyên môn, mà còn là dịp để học hỏi cách thức tổ chức, quản lý của một nền futsal hàng đầu châu lục như Thái Lan, làm hành trang cho những dự định của bản thân trong tương lai.

CLB Sahako sẽ thiếu hai trụ cột quan trọng ở Giải futsal quốc tế TP.HCM mở rộng - Cúp LS 2023 diễn ra từ ngày 23 đến 29-12 tại TP.HCM. Đội vô địch giải đấu sẽ nhận 5.000 USD.

CLB Sahako nằm ở bảng A cùng Thammasat Statllion (Thái Lan), Cao Bằng và Thái Sơn Bắc. Ở bảng B, Thái Sơn Nam sẽ gặp Blackpearl Utd (Thái Lan), Selangor Mac (Malaysia) và Sanvinest Khánh Hòa.

CLB futsal Thái Sơn Nam TP.HCM lấy HLV của đối thủ làm CLB futsal Thái Sơn Nam TP.HCM lấy HLV của đối thủ làm 'thuyền trưởng'

Sáng 27-8, CLB đương kim vô địch futsal quốc gia Thái Sơn Nam TP.HCM đã công bố HLV mới Nguyễn Tuấn Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên