27/08/2023 11:55 GMT+7

CLB futsal Thái Sơn Nam TP.HCM lấy HLV của đối thủ làm 'thuyền trưởng'

Sáng 27-8, CLB đương kim vô địch futsal quốc gia Thái Sơn Nam TP.HCM đã công bố HLV mới Nguyễn Tuấn Anh.

CLB Thái Sơn Nam TP.HCM công bố HLV Nguyễn Tuấn Anh - Ảnh: TSN TP.HCM

CLB Thái Sơn Nam TP.HCM công bố HLV Nguyễn Tuấn Anh - Ảnh: TSN TP.HCM

Đáng chú ý, Nguyễn Tuấn Anh là cựu HLV trưởng CLB Sahako, đội luôn đua vô địch với Thái Sơn Nam thời gian qua.

CLB Thái Sơn Nam TP.HCM đã vô địch Giải futsal VĐQG 2023 hồi tháng 7 vừa qua với 30 điểm, hơn 1 điểm so với Sahako - đội vô địch mùa trước. 

Dù đưa CLB Thái Sơn Nam TP.HCM đăng quang với thành tích bất bại (8 thắng, 6 hòa), nhưng HLV Nicolas Gulizia (Argentina) vẫn phải nói lời chia tay hôm 22-8.

Dẫn dắt CLB futsal giàu truyền thống nhất Việt Nam giờ là HLV Nguyễn Tuấn Anh, cựu HLV trưởng CLB Sahako và cũng là trợ lý HLV của đội tuyển futsal Việt Nam.

Nhà cầm quân sinh năm 1984 này là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên hơn 10 năm trước cho CLB futsal phong trào Hải Phương Nam Phú Nhuận (tiền thân của CLB Sahako) khi còn là cầu thủ rồi làm HLV.

HLV Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo CLB Sahako ở Giải futsal VĐQG 2023 - Ảnh: N.K.

HLV Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo CLB Sahako ở Giải futsal VĐQG 2023 - Ảnh: N.K.

Ham học hỏi và có tư duy chiến thuật hiện đại, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã đưa CLB Sahako trở thành đối trọng của Thái Sơn Nam TP.HCM trong 5 mùa giải vừa qua. Sahako đã 3 lần giành ngôi á quân quốc gia 2019, 2020, 2021 trước khi đăng quang năm 2022. Mới nhất là ngôi á quân năm 2023.

Ở vòng 16 đội World Cup futsal 2021 tại Lithuania, khi HLV trưởng Phạm Minh Giang không thể chỉ đạo đội tuyển futsal Việt Nam vì mắc COVID-19, trợ lý Nguyễn Tuấn Anh đã cầm quân và thua sít sao 2-3 trước đương kim á quân và xếp hạng 4 futsal thế giới khi đó là Nga.

Với tài năng và kinh nghiệm của mình, HLV Nguyễn Tuấn Anh được xem là "mảnh ghép" hoàn hảo cho CLB Thái Sơn Nam TPHCM trong việc chinh phục những thành tích tiếp theo. 

Giúp việc cho HLV Tuấn Anh sẽ là cựu đội trưởng Trần Văn Vũ vừa tuyên bố giải nghệ sau Giải futsal VĐQG 2023.

Theo kế hoạch, CLB Thái Sơn Nam TP.HCM còn tham dự 2 giải đấu nữa trong năm 2023 là Cúp futsal quốc gia và Cúp futsal các CLB TPHCM mở rộng (LS Cup).

CLB Thái Sơn Nam TP.HCM "nghẹt thở" lấy lại chức vô địch futsal quốc giaCLB Thái Sơn Nam TP.HCM 'nghẹt thở' lấy lại chức vô địch futsal quốc gia

Tối 4-8, CLB Thái Sơn Nam TP.HCM đã vô địch Giải futsal HDBank VĐQG 2023 đầy nghẹt thở khi chỉ hòa Sông Hàn 1-1 ở những giây cuối cùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên