Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Hai cảnh sát Mỹ đòi ông Trump bồi thường mỗi người 75.000 USD

31/03/2021 22:03 GMT+7

TTO - Hai cảnh sát thuộc lực lượng bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ vừa khởi kiện ông Trump về những tổn hại “vật chất lẫn tinh thần” họ phải chịu đựng trong sự kiện người biểu tình gây rối ngày 6-1 tại đồi Capitol.

Hai cảnh sát Mỹ đòi ông Trump bồi thường mỗi người 75.000 USD - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố New York, Mỹ ngày 9-3-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo báo Guardian, trong đơn, hai cảnh sát thuộc lực lượng cảnh sát Capitol cáo buộc ông Trump kích động vụ việc người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội và khiến họ bị tổn thương thể chất, tinh thần trong lần đó.

Nguyên đơn là 2 cảnh sát James Blassingame và Sidney Hemby với thâm niên trong nghề lần lượt là 17 và 11 năm. Ngày 30-3, họ đệ đơn kiện ông Trump lên tòa án khu vực của đặc khu Columbia, đòi cựu tổng thống Mỹ phải bồi thường mỗi người ít nhất 75.000 USD.

Cho tới nay, ông Trump vẫn phủ nhận việc có liên đới trách nhiệm trong vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội hôm 6-1 làm 5 người chết, trong đó có 1 cảnh sát.

Văn phòng cựu tổng thống Mỹ chưa có bình luận về vụ kiện.

Vào thời điểm trước khi vụ hỗn loạn xảy ra, ông Trump đã có bài phát biểu kêu gọi những người ủng hộ ông tuần hành tới tòa nhà Quốc hội tại Washington hôm 6-1.

Sau khi xảy ra biến cố 6-1, cựu tổng thống Mỹ bị luận tội lần thứ hai trong nhiệm kỳ của ông vì cáo buộc kích động người biểu tình gây rối. Tuy nhiên, sau đó ông được tuyên trắng án tại Thượng viện với kết quả bỏ phiếu 57-43.

Trước vụ kiện của hai cảnh sát nêu trên, ông Trump cũng đang đối mặt với một số vụ kiện khác của những người theo Đảng Dân chủ.

Nhóm cực hữu Mỹ tính đào địa đạo, chiến đấu sau bạo loạn ở Đồi Capitol Nhóm cực hữu Mỹ tính đào địa đạo, chiến đấu sau bạo loạn ở Đồi Capitol

TTO - Tài liệu mới được Bộ Tư pháp Mỹ công bố cho thấy các thành viên của nhóm Oath Keepers đã khảo sát các dãy núi ở bang Kentucky để đào hầm và địa đạo, lên kế hoạch phá hoại tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận