15/08/2023 09:21 GMT+7

Hai bé 9 tuổi chết đuối khi trượt chân xuống ao nhà thờ

Hai trẻ 9 tuổi không may trượt chân xuống ao tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Văn Lý, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định dẫn tới chết đuối.

Khu vực ao hai cháu bé bị đuối nước thuộc khuôn viên nhà thờ giáo xứ Văn Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định - Ảnh: B.HẠNH

Khu vực ao hai cháu bé bị đuối nước thuộc khuôn viên nhà thờ giáo xứ Văn Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định - Ảnh: B.HẠNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-8, một lãnh đạo UBND xã Hải Lý xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm khi hai cháu nhỏ cùng 9 tuổi không may trượt chân xuống ao của nhà thờ.

"Sự việc xảy ra chiều muộn 14-8 và hôm nay các cháu được gia đình tổ chức mai táng theo phong tục, sự việc xảy ra quá đau xót", lãnh đạo xã cho biết thêm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 14-8, trong lúc chơi đùa tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Văn Lý thì cháu Vũ Thị Khánh H. và Phạm Ngọc D. (cùng 9 tuổi và trú tại xã Hải Lý) không may trượt chân xuống ao trong khuôn viên nhà thờ.

Nước tại khu vực ao này khá sâu và cả hai cháu bé không biết bơi nên nhanh chóng bị chìm xuống dưới. 

Khi phát hiện sự việc, người dân địa phương tổ chức lặn tìm đưa được hai cháu bé lên bờ để cấp cứu nhưng cả hai đều không qua khỏi.

Tại hiện trường, khu vực ao này có một số điểm đã được xây lan can xung quanh để cảnh báo nguy hiểm. 

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình đưa thi thể các cháu về nhà để làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Đuối nước làm chết gần 2.000 trẻ em mỗi nămĐuối nước làm chết gần 2.000 trẻ em mỗi năm

Tại Việt Nam, tai nạn đuối nước đang cướp đi mạng sống của gần 2.000 trẻ em mỗi năm và là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên