22/06/2023 22:30 GMT+7

Cứu con bất thành, mẹ cùng con chết đuối

M.V
và 1 tác giả khác

Mẹ bơi ra hồ cứu con cùng người cháu họ, việc giải cứu bất thành khiến mẹ con cùng người cháu họ chết đuối.

Cứu con bất thành, mẹ cùng con chết đuối - Ảnh 1.

Hiện trường vụ ba người chết đuối thương tâm - Ảnh: P.N

Chiều 22-6, một vụ đuối nước nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) khiến ba người, trong đó có hai trẻ em, tử vong.

Theo UBND huyện Cát Tiên, ba người chết đuối gồm chị H. (29 tuổi) cùng con trai tên V. (10 tuổi) và người cháu họ tên B. (16 tuổi), cùng ngụ tại thôn Tân Xuân, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

Khoảng 15h30, trong lúc đang chơi đùa cạnh hồ chứa nước Bê Đê thì không may cháu V. bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, chị H. và cháu B. bơi ra hồ để cứu cháu V.

Nước hồ quá sâu khiến cả ba người bị nước nhấn chìm. Một số cháu nhỏ đang chơi ở gần đó phát hiện nhanh chóng chạy vào khu dân cư thông báo cho người dân địa phương đến ứng cứu. 

Khi người dân có mặt tại hiện trường, cả ba nạn nhân đã bị nước nhấn chìm hẳn.

Đến hơn 16h40 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được thi thể ba nạn nhân.

Hồ thủy lợi Bê Đê có mực nước sâu 5 - 15m và rộng khoảng 2ha, rất nguy hiểm. Tại đây, chính quyền địa phương đã cắm nhiều biển cảnh báo nguy hiểm đề phòng tai nạn.

Từ cuối tháng 5-2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 6 vụ đuối nước làm 9 người tử vong, trong đó có 7 trẻ em.

Yêu cầu người dân rào chắn ao hồ tự đào để phòng chống đuối nước trẻ emYêu cầu người dân rào chắn ao hồ tự đào để phòng chống đuối nước trẻ em

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em, trước tình trạng nhiều vụ tai nạn xảy ra trong kỳ nghỉ hè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên