27/02/2022 15:54 GMT+7

Hải âu 'săn' cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Ở khu lấn biển TP Rạch Giá (Kiên Giang) những ngày qua, hải âu về nhiều khiến du khách mê đắm, tập trung ra đây ngắm chim sải cánh chao liệng.

Hải âu săn cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh - Ảnh 1.

Du khách tập trung ngắm và chụp ảnh hải âu - Ảnh: C.CÔNG

Ngày 24-2, bà Vũ Thị Huỳnh - nghệ sĩ nhiếp ảnh ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) - cho biết, khoảng 10 năm trước, chim hải âu có lúc bay về nhiều, lúc về ít. Bây giờ đã hình thành thói quen nên chim hải âu năm nào cũng về khu lấn biển Kiên Giang "săn" cá đồng lạc ra biển mặn.

"Khi cá đồng gặp nước mặn sẽ "bị dại" (cá đồng say nước mặn), chim rất dễ săn mồi. Khách lại thích nhìn ngắm chim bay. Chúng tôi săn ảnh chim hải âu" - bà Huỳnh cho hay.

Chụp hải âu cũng do "thiên thời địa lợi" nên bà Huỳnh chia sẻ có người thích chụp ảnh chúng khi mặt nước biển yên lặng. Chim hải âu lúc này bay vô nhẹ nhàng săn mồi, in bóng dưới nước trong xanh, rất đẹp và yên bình. Có người lại thích những bức ảnh sống động, dữ dội khi chim hải âu tranh mồi lao xuống biển khiến nước bắn tung tóe trên không.

Hải âu săn cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh - Ảnh 2.

Hải âu tranh mồi trên mặt biển ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) - Ảnh: C.CÔNG

Hải âu săn cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh - Ảnh 3.

Hải âu chao liệng làm cho nước biển bắn tung tóe, thu hút nhiều du khách đến ngắm nhìn - Ảnh: C.CÔNG

Hải âu săn cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh - Ảnh 4.

Hải âu chúa có gương mặt kiêu hãnh và bộ lông rất đẹp - Ảnh: C.CÔNG

Hải âu săn cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh - Ảnh 5.

Thứ bảy, chủ nhật tuần nào bà Huỳnh cũng ra săn ảnh hải âu ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) - Ảnh: C.CÔNG

Hải âu săn cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh - Ảnh 6.

Nhiều nhiếp ảnh gia ở Kiên Giang chụp ảnh hải âu - Ảnh: C.CÔNG

Hải âu săn cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh - Ảnh 7.

Hải âu về nhiều cùng với nhịp sống mưu sinh của người dân đã làm cho xứ biển Kiên Giang càng trở nên đẹp và bình dị trong mắt du khách - Ảnh: C.CÔNG

Chim hải âu về theo mùa (bắt đầu từ tháng 10 cho đến hết tháng 3), đặc biệt năm nay có chim hải âu chúa (chim hải âu có bộ lông rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời) về khu lấn biển TP Rạch Giá (Kiên Giang). 

Bà Huỳnh cho rằng chim hải âu chúa (cách gọi của người săn ảnh hải âu) này rất khôn. Chúng ưa thích ăn cá đồng tươi sống, ít ăn cá biển. Do đó, để lưu lại được những bức ảnh đẹp, bà Huỳnh cũng như nhiều nhiếp ảnh gia khác ở Kiên Giang, TP Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang hay ở TP.HCM phải mua các loại cá đồng như cá lòng tong, cá mè dảnh, cá linh, cá sặc để dẫn dụ chim về ăn.

"Hôm nay đi về Kiên Giang chơi, gặp ngay cảnh chim hải âu về rất nhiều. Chim hải âu thiệt sự quá đẹp. Chúng bay ăn mồi mà tôi và các bạn nhìn rất thích", chị Nguyễn Thị Hoa, ở quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết.

"Bãi biển" đẹp lạ bên bờ sông, người dân thích thú check-in 'Bãi biển' đẹp lạ bên bờ sông, người dân thích thú check-in

TTO - Một bãi cát mênh mông tuyệt đẹp, lồng lộng gió khi chiều xuống bên bờ sông Đăk Bla (Kon Tum) được người dân nơi đây ví như bãi biển để đến nghỉ ngơi, thư giãn.

CHÍ CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên