Tag: biển Kiên Giang

Tàu 3 không nên ngư dân im lặng nộp tiền cho bảo kê?

Gần đây, vùng biển từ Kiên Giang đến Cà Mau liên tục phát hiện nhiều nhóm người bao chiếm mặt biển thu tiền bảo kê, tranh giành ngư trường rất gay gắt.

Cứu sống 5 người gặp nạn trên vùng biển Kiên Giang

Vật lộn với sóng to và mưa, các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tây Yên đã cứu sống 5 người gặp nạn ngoài khơi thuộc vùng biển gần đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa gió

TTO - Hai ngày qua, mưa gió ở vùng Kiên Giang vẫn mạnh khiến nhiều nhà dân trên đảo, đặc biệt đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc, Kiên Giang bị sập, tốc mái nhiều. Địa phương đã hỏi thăm, huy động hơn 80 chiến sĩ, cán bộ “đội mưa” giúp dân đảo lợp nhà.

Hải âu 'săn' cá đồng lạc ra biển, khách mê đắm săn ảnh

TTO - Ở khu lấn biển TP Rạch Giá (Kiên Giang) những ngày qua, hải âu về nhiều khiến du khách mê đắm, tập trung ra đây ngắm chim sải cánh chao liệng.

Cứu kịp 6 người bị chìm tàu giữa đêm gần quần đảo Hải Tặc

TTO - 6 người đi tàu gặp nạn bị chìm thuộc khu vực vùng biển giữa quần đảo Hải Tặc và quần đảo Bà Lụa đã được Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang ứng cứu kịp thời rạng sáng 27-1.

Hải âu săn mồi trên biển Kiên Giang

TTO - Những ngày này, khách theo các tàu cá, hoặc tàu khách ra biển Kiên Giang sẽ được thưởng thức tuyệt cảnh săn mồi đẹp mắt của những chú hải âu biển.

“Cứu được người tui thấy thật ấm lòng”

TTO - Câu chuyện ngư dân Huỳnh Văn Lâm cứu 14 người trên biển Kiên Giang tối 8-2 làm nhiều người khâm phục.

10 năm hòn Phụ Tử gãy đổ: ​Bao giờ khu du lịch hồi sinh?

TTO - Cảnh trí và những giá trị tinh thần của hòn Phụ Tử đã ngấm sâu vào tiềm thức nhiều thế hệ. 10 năm sau sự cố hòn Phụ Tử gãy đổ, khu vực vẫn chưa được chỉnh trang đê thu hút khách du lịch.

Đảo Hải Tặc bây giờ

TT - Với cái tên “dữ dằn”, quần đảo Hải Tặc bây giờ lại là những hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ gắn với cuộc sống yên ả ở vùng biển Tây Nam. Đây cũng là một điểm du lịch thú vị dành cho những ai thích khám phá.

Hải tặc Cánh Buồm Đen

TT - Là băng cướp biển cuối cùng ở quần đảo Hải Tặc, gắn với nhiều giai thoại, Cánh Buồm Đen là cái tên được dân trên các hòn đảo nơi đây nhắc đến khá nhiều.