12/02/2022 16:52 GMT+7

'Bãi biển' đẹp lạ bên bờ sông, người dân thích thú check-in

TRẦN VẤN
TRẦN VẤN

TTO - Một bãi cát mênh mông tuyệt đẹp, lồng lộng gió khi chiều xuống bên bờ sông Đăk Bla (Kon Tum) được người dân nơi đây ví như bãi biển để đến nghỉ ngơi, thư giãn.

Bãi biển đẹp lạ bên bờ sông, người dân thích thú check-in - Ảnh 1.

Bãi cát rộng lớn trên bờ sông Đăk Bla trong nắng chiều tạo khung cảnh nên thơ - Ảnh: TRẦN VẤN

Sông Đăk Bla là dòng sông độc đáo bởi dòng chảy ngược theo hướng Đông - Tây, khác hẳn với những dòng sông khác ở Việt Nam. 

Vào mùa khô, con sông cạn nước hơn so với bình thường, làm lộ ra bãi cát rộng lớn, sạch đẹp giống bãi biển nên được người dân ở thành phố Bắc Tây Nguyên gọi là "biển Kon Tum".

Khi hoàng hôn dần buông xuống, đông đảo người dân Kon Tum dẫn con nhỏ, kéo nhau ra "bãi biển" này dạo mát, check-in.

Anh Phạm Hoài Nam - một trong những người thường dạo mát nơi đây - cho biết trước đây bãi cát này rất hoang sơ, người dân hay đưa con nhỏ đến vui chơi. 

Hai năm trở lại đây, mọi người đến nhiều hơn, nhiều nhóm bạn trẻ dựng lều bạt hóng gió, chụp ảnh... khiến khung cảnh bãi cát này càng giống như một bãi biển.

"Biển Kon Tum" mang lại sự thú vị bất ngờ cho người lớn và là "sân chơi" mới lạ cho trẻ em.

Dưới ánh hoàng hôn, những tia nắng nhẹ vàng óng chiếu xuống bãi cát trắng nơi chân cầu Đăk Bla tạo nên một khung cảnh lãng mạn cho những đôi bạn trẻ ngồi trên cát hàn huyên, tâm sự, tranh thủ chụp ảnh cho nhau.

Nắm bắt được nhu cầu của du khách và người dân địa phương, một số hàng nước xuất hiện nơi không gian lãng mạn này. Có quán cà phê giăng dây đèn, chiếu sáng lung linh cả một góc chân cầu Đăk Bla khi trời tối dần.

"Giống với các bãi biển ở Đà Nẵng, có quán cà phê, nhạc, đèn màu... nhìn rất tuyệt vời. Chỉ khác là bên biển thực thụ và một bên là sông nước ngọt. Mình không nghĩ ở Kon Tum lại có một nơi đẹp lạ đến như vậy", bạn Ngô Thị Hải Yến - sinh viên ở Đà Nẵng mới về quê - chia sẻ.

Ông Đặng Minh Biên - chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP Kon Tum - cho biết có hai hộ gia đình đăng ký thủ tục xin phép kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí ở bãi cát dưới chân cầu Đăk Bla, UBND TP Kon Tum cũng đã chấp thuận.

"Hiện nay mùa khô, tình hình dịch bệnh đã ổn, hai hộ này lên báo với phường xin tiếp tục kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, còn để làm dịch vụ quy mô hơn thì phải tính toán. UBND phường cũng luôn luôn hỗ trợ điểm hóng mát này về an ninh trật tự", ông Biên nói.

Bãi biển đẹp lạ bên bờ sông, người dân thích thú check-in - Ảnh 2.

Chị Thu Uyên cùng bạn dẫn con nhỏ ra bãi cát được ví là "biển Kon Tum" để thư giãn, vui chơi - Ảnh: TRẦN VẤN

Bãi biển đẹp lạ bên bờ sông, người dân thích thú check-in - Ảnh 3.

Nhiều trẻ nhỏ thích thú chơi trên bãi cát - Ảnh: TRẦN VẤN

Bãi biển đẹp lạ bên bờ sông, người dân thích thú check-in - Ảnh 4.

Các bạn trẻ không quên chụp ảnh check-in "bãi biển" của phố núi Kon Tum - Ảnh: TRẦN VẤN

Bãi biển đẹp lạ bên bờ sông, người dân thích thú check-in - Ảnh 5.

Quán cà phê view "biển" thu hút khách về đêm - Ảnh: TRẦN VẤN

Hàng nghìn lượt khách đổ về Măng Đen ngắm hoa mai anh đào khoe sắc Hàng nghìn lượt khách đổ về Măng Đen ngắm hoa mai anh đào khoe sắc

TTO - Từ sớm của ngày đầu Tết dương lịch 2022, hàng nghìn lượt khách đổ về Măng Đen (Kon Tum) để ngắm hoa mai anh đào khoe sắc. Du khách vô cùng hào hứng check-in vùng đất đẹp cực bắc Tây Nguyên trong các vườn hoa giữa tiết se lạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận