17/10/2022 23:09 GMT+7

Hai anh em ruột Mến, Thương bị tạm giữ vì vụ án làm chết 2 người

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Hai anh em Lê Văn Mến (29 tuổi) và Lê Văn Thương (27 tuổi) bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi giết người. Trong khi một người em khác là Lê Văn Nhớ (25 tuổi) cũng bị tạm giữ vì có liên quan vụ án.

Hai anh em ruột Mến, Thương bị tạm giữ vì vụ án làm chết 2 người - Ảnh 1.

Thương, Mến (từ trái qua) bị tạm giữ hình sự vì liên quan vụ ẩu đả làm 2 người chết, 1 người bị thương - Ảnh: C.A.

Ngày 17-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng" liên quan vụ ẩu đả làm hai người chết, một người bị thương nặng xảy ra trước cửa một quán nhậu trên đường Võ Thị Sáu, thị xã Tân Uyên ngày 14-10.

Sau khi lấy lời khai và củng cố hồ sơ, công an đã quyết định tạm giữ hình sự tổng cộng 11 người liên quan vụ án (tăng thêm ba người so với ban đầu).

Trong đó, hai người bị tạm giữ hình sự là anh em ruột gồm: Lê Văn Mến (29 tuổi) và Lê Văn Thương (27 tuổi, cùng quê Đồng Tháp). Em ruột của hai thanh niên này là Lê Văn Nhớ (25 tuổi) cũng bị tạm giữ để làm rõ vụ án.

Theo điều tra ban đầu, ngay cả hai nạn nhân tử vong (Nguyễn Hùng Lý, 18 tuổi và Phan Gia Huy, 20 tuổi, cùng quê Bình Dương) cũng góp phần gây ra vụ ẩu đả khi đã cùng các thanh niên khác dùng tuýp sắt quay lại quán nhậu lao vào đánh nhau với nhóm đối phương. 

Tại hiện trường, khi hay tin hai thanh niên tử vong, mẹ của một trong hai nạn nhân ra ôm thi thể con khóc.

Theo lời khai ban đầu và trích xuất camera, nguyên nhân vụ án nghiêm trọng xuất phát chỉ vì mâu thuẫn do ăn nhậu nói chuyện ồn ào. Hai nhóm thanh niên gồm nhóm của Lê Văn Thương (nghi can dùng dao đâm các nạn nhân) và nhóm của Phan Gia Huy (nạn nhân bị đâm tử vong) cùng nhậu tại một quán.

Trong lúc uống bia, do nói chuyện to tiếng dẫn đến mâu thuẫn nên nhóm của Thương và nhóm của Huy cự cãi với nhau. Bực tức, nhóm của Huy đi kêu thêm người rồi trở lại quán nhậu lao vào đánh nhau với nhóm của Thương lúc này còn đang ngồi tại quán.

Trong lúc hỗn chiến, Thương rút dao bấm có sẵn trong người đâm vào hai thanh niên nhóm đối phương là Huy, Lý khiến cả hai nằm gục trên vỉa hè và lề đường. Sau đó, hai thanh niên này còn tiếp tục bị một số người khác lao vào đánh vào đầu và cơ thể dẫn tới tử vong.

Trong lúc ẩu đả, Thương đã đâm nhầm cả người trong nhóm của mình là Nhanh ba nhát làm Nhanh bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị. Bản thân Nhanh cũng bị cơ quan điều tra cử người canh giữ và xem xét trách nhiệm vì có liên quan tới vụ ẩu đả.

Ít nhất 2 thanh niên tử vong trong vụ hỗn chiến kinh hoàng tại Bình Dương Ít nhất 2 thanh niên tử vong trong vụ hỗn chiến kinh hoàng tại Bình Dương

TTO - Mặc dù các nạn nhân đã nằm bất động với vết máu nhưng nhóm thanh niên vẫn dùng hung khí, vật cứng đánh vào người, đập vào đầu làm các nạn nhân tử vong sau đó.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên