05/07/2022 14:57 GMT+7

Xét xử 14 người hỗn chiến bằng mã tấu, náo loạn Bệnh viện Hoàn Mỹ

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Sáng 5-7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử 14 bị cáo về các tội giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo này thuộc hai nhóm hỗn chiến từ tiệm game đến bệnh viện, khiến 1 người chết và 4 người bị thương.

Xét xử 14 người hỗn chiến bằng mã tấu, náo loạn Bệnh viện Hoàn Mỹ - Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Hữu Quốc Huy - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo đó, Viện KSND TP.HCM truy tố các bị cáo Đỗ Hữu Quốc Huy, Bạch Nam Thịnh, Nguyễn Thanh Toàn, Phạm Quang Thông và Trần Văn Tú về tội giết người.

Các bị cáo Trần Ngọc Hoàng, Nguyễn Hữu Thiện, Hà Điền Linh bị truy tố về tội cố ý gây thương tích. Các bị cáo Nguyễn Mỹ Thành, Lê Trần Quốc Duy, Trương Nguyễn Anh Duy, Phạm Anh Vũ, Trần Dương Minh Cường, Đặng Quốc Huy bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Từ xích mích nhỏ dẫn đến hỗn chiến

Theo cáo trạng, vào lúc 23h ngày 27-10-2017, Đỗ Hữu Quốc Huy cùng bạn đứng nói chuyện gần tiệm game Boy Bet (trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 5, quận Phú Nhuận) thì Trần Ngọc Thiện là người quản lý tiệm game đến đuổi.

Đỗ Hữu Quốc Huy đi vào tiệm game xem bắn cá thì xảy ra cãi nhau với Thiện. Huy gọi điện thoại cho Bạch Nam Thịnh, kêu Thịnh đến hỗ trợ đánh trả thù. Lát sau, Thịnh mang theo mã tấu và rủ thêm 2-3 người bạn đến gặp Huy. Cả nhóm đến tiệm game để chém Thiện trả thù.

Đến nơi, Đỗ Hữu Quốc Huy nhìn thấy Thiện, Đặng Quốc Huy, Trần Dương Minh Cường và 5 người (chưa xác định lai lịch) đang ngồi ăn uống trước cửa tiệm. Nhóm của Huy chạy đến chém nhóm Thiện thì bị nhóm Thiện dùng mã tấu, dao chống trả.

Nhóm của Huy bỏ chạy ra đường Phan Xích Long, rủ thêm 10 người (trong đó có Phạm Quang Thông, Trần Văn Tú và Nguyễn Thanh Toàn) lấy mã tấu quay lại tiệm game.

Thấy Huy đến, nhóm của Thiện cầm dao, kiếm, mã tấu, gậy đánh trả. Do nhóm Huy đông nên nhóm của Thiện bỏ chạy vào trong tiệm game. Trong lúc đánh nhau, Thiện bị đâm chém trúng người nhiều nhát, nằm gục bên máy bắn cá. Còn Toàn bị đâm chém trúng đầu và bàn tay.

Sau đó, nhóm Huy đưa Toàn đi cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận). Còn Thiện cũng được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện này.

Xét xử 14 người hỗn chiến bằng mã tấu, náo loạn Bệnh viện Hoàn Mỹ - Ảnh 2.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Từ tiệm game đến bệnh viện

Trong lúc em đang đi cấp cứu, nghe tin nhóm Huy tiếp tục kéo đông người, cầm hung khí đến Bệnh viện Hoàn Mỹ để tìm đánh Thiện thì Trần Ngọc Hoàng (anh ruột Thiện) cùng một số người chạy đến Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Trước cổng bệnh viện, Hoàng thấy nhiều nhóm thanh niên đang tụ tập, trên xe có bao tải đựng mã tấu. Thấy Hoàng đến nhóm này bỏ chạy, Hoàng đến lấy mã tấu và đi vào bên trong bệnh viện.

Tại khu vực trước cửa phòng cấp cứu, Thông cùng 11 người khác cầm mã tấu, gậy bóng chày đứng chờ sẵn, ngăn cản không cho ai vào phòng cấp cứu. Tại đây, hai nhóm đánh, chém nhau loạn xạ.

Hậu quả, Thông bị Thiện chém gây thương tích ở đầu, bàn tay; Tú bị Hoàng và Linh chém gây thương tích ở trán, tay; Hoàng bị thương tích ở đầu và tay trái, Thiện bị thương ở tay, Linh bị thương ở đầu và tay.

Đối với hậu quả tại tiệm game Boy Bet, Nguyễn Ngọc Thiện bị tử vong, còn Nguyễn Thanh Toàn bị thương tích ở đầu, bàn tay.

Tại phiên tòa hôm nay, nhiều bị cáo khai rằng không có quen biết với nạn nhân. Tuy nhiên khi được bạn rủ đi đánh nhau thì các bị cáo tham gia.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 2 ngày.

Xác định hai nhóm hỗn chiến từ tiệm game đến bệnh viện Xác định hai nhóm hỗn chiến từ tiệm game đến bệnh viện

TTO - Công an quận Phú Nhuận đã xác định được hai băng nhóm hỗn chiến từ tiệm game đến bệnh viện, khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên