28/12/2022 09:10 GMT+7

Hạ viện và 19 tiểu bang Mỹ cấm TikTok

BÌNH AN
BÌNH AN

TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc, sẽ bị cấm trên tất cả thiết bị do Hạ viện Mỹ quản lý vì những rủi ro bảo mật.

Hạ viện và 19 tiểu bang Mỹ cấm TikTok - Ảnh 1.

TikTok là ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc. TikTok hiện chưa bình luận về động thái của Hạ viện Mỹ - Ảnh: Reuters

Theo Hãng tin Reuters, trong thông báo gửi tới tất cả nhà lập pháp và nhân viên vào ngày 27-12, lãnh đạo hành chính Catherine Szpindor của Hạ viện Mỹ cho biết ứng dụng TikTok được coi là "rủi ro cao do nhiều vấn đề bảo mật" và phải được xóa khỏi tất cả thiết bị do Hạ viện quản lý.

Thông báo nêu rõ bất kỳ nhân viên nào có cài ứng dụng TikTok trên thiết bị của họ sẽ được liên hệ để xóa ứng dụng này và việc tải xuống TikTok trong tương lai sẽ bị cấm.

TikTok hiện chưa bình luận về động thái của Hạ viện Mỹ. TikTok đã vài lần phản bác các cáo buộc của Mỹ rằng nền tảng di động này là một công cụ gián điệp của Trung Quốc, nhấn mạnh công ty không chia sẻ dữ liệu người dùng với chính quyền Bắc Kinh.

Trước đó, chính quyền các bang của Mỹ đã có một loạt động thái nhằm nhằm cấm TikTok trên các thiết bị của họ. Tính đến tuần trước, 19 tiểu bang đã chặn ít nhất một phần ứng dụng này khỏi các thiết bị do bang quản lý vì lo ngại rằng Chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng TikTok để theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung. 

Dự luật chi tiêu mới trị giá 1.660 tỉ USD - được thông qua tuần trước để duy trì hoạt động của các cơ quan liên bang cho đến ngày 30-9-2023 - cũng bao gồm điều khoản cấm TikTok trên các thiết bị do liên bang quản lý.

Trước đó, hôm 14-12, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua lệnh cấm ứng dụng TikTok trên điện thoại của nhân viên chính phủ. Các nhà lập pháp Mỹ cũng đã đề xuất thực hiện lệnh cấm ứng dụng TikTok trên toàn nước Mỹ.

Tin tức thế giới 28-12: 700 hạ tầng lớn của Ukraine bị hư hại; Cấm TikTok ở Hạ viện Mỹ Tin tức thế giới 28-12: 700 hạ tầng lớn của Ukraine bị hư hại; Cấm TikTok ở Hạ viện Mỹ

Dân Trung Quốc đổ xô tìm địa điểm du lịch quốc tế sau 3 năm; Hạ viện Mỹ cấm TikTok trên các thiết bị chính thức; Hồ sơ thuế của ông Trump sắp được công bố; Mỹ tiếp tục ngăn dòng người nhập cư... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 28-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên