Tag: Hạ viện Nga

Tòa án Nga yêu cầu Google mở lại tài khoản của Hạ viện Nga

TTO - Ngày 23-11, một tòa án Nga yêu cầu Công ty Google mở lại tài khoản của Duma quốc gia Nga (Hạ viện Nga). Trước đó, kênh YouTube của Duma quốc gia Nga đã bị Google khóa.

Hạ viện Nga thông qua luật cho người từng bị kết án được nhập ngũ

TTO - Duma quốc gia, tức Hạ viện Nga, thông qua dự luật cho phép những người từng bị kết án được gia nhập quân đội Nga và đưa vị thế của các binh sĩ thuộc diện huy động ngang bằng với lính chuyên nghiệp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nga

TTO - Ngày 1-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Chủ tịch Hạ viện (Quốc hội) Nga Vyacheslav Volodin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga.

Ông Putin gửi đề xuất sửa hiến pháp lên quốc hội

TTO – Theo đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin, quốc hội sẽ có quyền chỉ định thủ tướng, trong khi các tổng thống Nga tương lai – những người kế nhiệm ông Putin, sẽ chỉ có hai nhiệm kỳ tối đa.

Tổng thống Putin chính thức bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm thủ tướng

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức phê chuẩn ông Mikhail Mishustin giữ vị trí thủ tướng Nga.

Hạ viện Nga phê chuẩn hiệp ước sáp nhập Crimea

TT - Hạ viện Nga hôm qua (20-3) đã phê chuẩn một hiệp ước sáp nhập Crimea vào nước này trong một phiên biểu quyết với đa số phiếu áp đảo.

Hạ viện Nga thông qua luật hạn chế biểu tình

TT - Tổng thống Nga Putin ngày 6-6 cho biết sẽ cân nhắc tất cả ý kiến trước khi ký thông qua luật mới siết chặt các hoạt động biểu tình vừa được Duma quốc gia thông qua.

Hạ viện Nga thông qua dự luật biểu tình

TTO - Hạ viện Nga đã thông qua dự luật xử phạt các trường hợp biểu tình trái phép, theo Hãng tin RIA Novosti ngày 6-6. Bên ngoài tòa nhà quốc hội, cảnh sát bắt giữ khoảng 20 người biểu tình phản đối dự luật.

Hạ viện Nga tuyên bố đặc biệt ủng hộ Chính phủ Syria

TTO - Hãng tin Ria Novosti ngày 10-2 cho biết Hạ viện Nga đã ra tuyên bố đặc biệt, kêu gọi HĐBA Liên Hiệp Quốc (LHQ) không đứng về bên nào, không ủng hộ hoặc phản đối một bên xung đột ở Syria.