Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Hà Nội yêu cầu miễn, giảm tiền thuê đất, thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước

08/04/2020 17:07 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP Hà Nội - vừa yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp các sở, ngành liên quan thực hiện miễn tiền thuê đất, thuê nhà đối với các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hà Nội yêu cầu miễn, giảm tiền thuê đất, thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước - Ảnh 1.

Hà Nội sẽ giảm giá thuê với nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn - Ảnh: T.Đ.H.

Cụ thể, đối tượng xem xét miễn, giảm tiền thuê đất, thuê nhà chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước là các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường mầm non, cơ sở văn hóa, thể thao, y tế ngoài công lập, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2020.

Theo đó, trước ngày 20-4, Sở Tài chính phải tham mưu, báo cáo UBND TP biện pháp giảm giá thuê đất, giá thuê nhà chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đồng thời đề xuất mức giảm giá thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở cũ đối với hộ gia đình cá nhân.

Sở Tài chính cũng được giao tham mưu cho UBND TP giải pháp hỗ trợ đối với các cơ sở khách sạn, cơ sở lưu trú tham gia công tác cách ly, cơ sở y tế tư nhân tham gia việc phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của thành phố. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế để tăng công suất, giảm giá bán cũng sẽ được thành phố hỗ trợ.

Trong lĩnh vực quản lý đất đai và đầu tư xây dựng, ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường kiểm tra, rà soát, tổng hợp toàn bộ các hồ sơ xin giao đất, xin thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đã nộp nhưng chưa giải quyết xong, báo cáo UBND TP quyết định trước ngày 30-4.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Tài nguyên và môi trường cùng các quận, huyện, thị xã hỗ trợ tối đa các chủ dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trong thỏa thuận nhận chuyển nhượng đất, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, khẩn trương bàn giao đất cho nhà đầu tư để triển khai thi công xây dựng, góp phần ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Người buôn gánh bán bưng được giảm lãi suất Người buôn gánh bán bưng được giảm lãi suất

TTO - Những ngày gần đây, các ngân hàng (NH) dồn dập công bố các chương trình giảm lãi suất cho vay. Mỗi NH hướng đến một đối tượng, kể cả người buôn gánh bán bưng và có điều kiện giảm riêng.

B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận