Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Hà Nội xét nghiệm tất cả lái xe đường dài về từ TP.HCM

25/06/2021 18:34 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã để tiếp tục triển khai các biện pháp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Nội xét nghiệm tất cả lái xe đường dài về từ TP.HCM - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Chiều 25-6, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã để tiếp tục triển khai các biện pháp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Xét nghiệm ngẫu nhiên hành khách bay từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài

Tại phiên họp, phó giám đốc Sở Y tế TP Hoàng Đức Hạnh cho biết TP đã sang ngày thứ 11 không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, chỉ còn 3 quận, huyện là Long Biên, Đông Anh, Sóc Sơn có ca bệnh chưa qua 14 ngày.

Ông Hạnh khẳng định cho đến nay các ổ dịch trên địa bàn TP đã được kiểm soát. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn ở mức nguy cơ cao, bởi tại TP.HCM và một số địa phương khác dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, xuất hiện ổ dịch tại nhiều địa điểm, số ca mắc mới trong ngày vẫn ở mức cao, nhiều ca mắc chưa rõ yếu tố dịch tễ.

Trong khi đó, Hà Nội hiện có nhiều bãi xe, điểm tập kết xe khách, xe chở hàng về từ địa phương này, đây cũng là yếu tố nguy cơ cần kiểm soát.

"Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng lái xe đường dài về từ TP.HCM. Các quận, huyện có bến xe cần rà soát xét nghiệm đầy đủ các lái xe đường dài", ông Hạnh nói.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, từ ngày 16-6 đến nay các đơn vị y tế đã xét nghiệm ngẫu nhiên cho các hành khách tại tất cả các chuyến bay từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài: tổng 949 mẫu, kết quả đều âm tính.

TP cũng tăng cường kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng dịch, Công an TP đã xử lý gần 6.000 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền gần 9 tỉ đồng.

Vẫn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh

Kết luận phiên họp, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh sau khi TP nới lỏng một số loại hình kinh doanh không thiết yếu, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, về cơ bản các cửa hàng ăn uống trên địa bàn thực hiện khá tốt các yêu cầu phòng dịch. Tuy nhiên vẫn còn có nơi, có chỗ chưa thực hiện tốt, cần kiểm tra rà soát, xử phạt nghiêm.

Để tăng cường thực hiện "mục tiêu kép", đảm bảo an sinh xã hội, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị không để dịch bệnh lây lan, đảm bảo dịch bệnh ảnh hưởng thấp nhất tới đời sống người dân; đảm bảo an ninh trật tự; không lơ là, không hoang mang, mất bình tĩnh.

"Sắp tới có một số trường đại học sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng nên ban chỉ đạo phòng dịch ở các địa phương phải nắm bắt cụ thể lịch thi, yêu cầu các trường đó phải có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch và phối hợp hoàn thiện phương án, báo cáo TP.

TP ủng hộ việc tuyển sinh của các trường nhưng kỳ thi sẽ tập trung đông người, nên phải làm thật tốt công tác phòng dịch, không để có sự cố, lây nhiễm dịch bệnh", ông Chử Xuân Dũng nói.

Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa lại sân golf từ 0h ngày 26-6 Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa lại sân golf từ 0h ngày 26-6

TTO - Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, UBND TP Hà Nội cho phép một số hoạt động trở lại từ 0h ngày 26-6.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận