Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động dựa trên thực tế sau 15-9

14/09/2021 21:39 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, sau ngày 15-9, TP sẽ xem xét nới lỏng một số hoạt động dựa trên tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh.

Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động dựa trên thực tế sau 15-9 - Ảnh 1.

Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động dựa trên tình hình thực tế sau 15-9 - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 14-9, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì giao ban trực tuyến với sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến nay TP đã được phân bổ 5.359.000 liều vắc xin. Ngày 14-9, đã tiêm được 127.000 liều, cộng dồn đã tiêm được 56,3% dân số.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nêu rõ, 2 "mũi chủ công" để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh COVID-19 là xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vắc xin đang được tích cực triển khai.

Ông Chử Xuân Dũng cũng đề nghị các cơ sở cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền theo đúng tinh thần "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất". 

Đồng thời, ông lưu ý các đơn vị phải tăng cường lực lượng, bám sát cơ sở, cập nhật và chỉ đạo thường xuyên, đảm bảo 5K, không để tập trung đông người ở các điểm tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm. 

"Chúng ta đang nỗ lực làm rất tốt hai "mũi chủ công" để khống chế dịch bệnh, người dân đang đánh giá cao. Cần tiếp tục nỗ lực hơn để đạt mục tiêu TP đặt ra", ông Dũng nói.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sau ngày 15-9, Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng một số hoạt động dựa trên tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh. Ông Dũng gợi ý, phân vùng 2, 3 ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn theo tinh thần chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. 

"Còn các khu vực phát sinh F0 phải xét nghiệm thần tốc để sau khi hoàn thành xét nghiệm, tiêm vắc xin thì thu hẹp nhất vùng nguy cơ, quản lý chặt chẽ", ông Dũng nói.

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Bí thư Đinh Tiến Dũng: 'Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu bình thường mới'

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết với những nỗ lực hiện tại của TP và sự hỗ trợ từ trung ương, các tỉnh thành, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận