14/09/2021 10:39 GMT+7

Bí thư Đinh Tiến Dũng: 'Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu bình thường mới'

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết với những nỗ lực hiện tại của TP và sự hỗ trợ từ trung ương, các tỉnh thành, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới.

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu bình thường mới - Ảnh 1.

Một quán cà phê tại Hà Nội mở cửa đón khách sau khi thực hiện các quy định phòng dịch, thời điểm TP chưa giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Sáng 14-9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao đổi với báo chí về tiến độ xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 những ngày qua tại thủ đô.

Ông Đinh Tiến Dũng cho biết trong mấy ngày qua, các điểm tiêm chủng đều mở tối đa công suất. Ngành y tế luôn nhận thức tiêm nhanh nhất, sớm nhất nhưng phải an toàn nhất. 

"Số mũi tiêm liên tục lập kỷ lục mới, cao nhất là ngày 12-9 với hơn 573.000 mũi tiêm vắc xin đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc của các lực lượng, nhất là đội ngũ y bác sĩ", ông nói.

Ông Dũng cho hay, tính đến 18h30 ngày 13-9, toàn thành phố đã tiêm được hơn 4,7 triệu mũi, đã sử dụng hơn 4,3 triệu liều vắc xin, đạt 80,6% trong tổng số hơn 5,3 triệu liều được cấp. 

"Với tiến độ này, đến ngày 15-9, Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19", ông khẳng định.

Dù bước đầu đạt được những kết quả nhất định, nhưng theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, công tác phòng, chống dịch COVID-19 vẫn đang đặt ra những khó khăn, thách thức lớn, vì các ca F0 cộng đồng vẫn còn. 

"Ngay cả khi TP đang chỉ đạo xem xét, đánh giá tổng thể để có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ thì tinh thần chỉ đạo chung vẫn là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phải tiếp tục coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết", ông Dũng lưu ý.

Từ hiện tượng tập trung đông người xảy ra ở một số điểm tiêm vắc xin vừa qua, ông Dũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là người đứng đầu nghiêm túc rút ra bài học kinh nghiệm, tập trung chỉ đạo có phương án an toàn ngay từ khâu tổ chức, sắp xếp, phát giấy hẹn.

"Tăng cường tuyên truyền để người dân yên tâm đi tiêm đúng khung giờ, tự giác thực hiện 5K, lưu ý không vì được tiêm vắc xin rồi mà chủ quan, coi thường phòng dịch", ông Dũng chỉ đạo.

Theo ông Dũng, với những nỗ lực hiện tại của TP và hỗ trợ từ trung ương, các tỉnh thành, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới, cùng mở ra giai đoạn phục hồi, phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm và cả nước.

CDC Hà Nội: CDC Hà Nội: 'Nới lỏng các hoạt động phải từng bước một, không bung ra ngay được'

TTO - Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết việc nới lỏng các hoạt động nào sau ngày 21-9 phải căn cứ vào tình hình thực tế, từng bước một, không thể 'bung ra ngay được'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên