29/07/2021 10:50 GMT+7

Hà Nội ‘thúc’ hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án nhà tái định cư để phòng, chống dịch

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 2399 ‘thúc’ các sở, ngành, chủ đầu tư hoàn thiện các dự án tái định cư được trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội ‘thúc’ hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án nhà tái định cư để phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Dự án nhà tái định cư trên địa phận quận Hoàng Mai được trưng dụng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: QUANG THẾ

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở Kế hoạch - đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Quỹ Đầu tư phát triển TP hướng dẫn các chủ đầu tư khẩn trương làm thủ tục bố trí vốn ngân sách để hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình theo quy định về xây dựng công trình khẩn cấp.

"Chủ đầu tư các dự án chủ trì cùng cơ quan quản lý chuyên ngành khẩn trương kiểm tra, hoàn thiện hạng mục công trình, bảo đảm đủ điều kiện khai thác, sử dụng trong thời hạn tối đa 30 ngày. 

Các chủ đầu tư khẩn trương rà soát việc vận hành các tòa nhà, sẵn sàng bàn giao tòa nhà chung cư đã hoàn thành và phạm vi dự án cho Sở Y tế để phục vụ phòng, chống dịch.

Yêu cầu các quận Hoàng Mai, Long Biên, Bắc Từ Liêm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tạo điều kiện cho nhà thầu tổ chức thi công" - nội dung văn bản 2399.

Trước đó, UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc về "chủ trương, kế hoạch trưng dụng quỹ nhà tái định cư phục vụ phòng, chống dịch COVID-19". Trưng dụng các quỹ nhà tái định cư, bao gồm cả khuôn viên xung quanh các tòa nhà chung cư để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến.

10 dự án nhà tái định cư được UBND TP Hà Nội trưng dụng, trong đó có 6 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Sau khi xem xét, ngày 27-7 UBND TP Hà Nội chấp thuận cho phép tổ chức thi công xây dựng trong thời gian giãn cách xã hội đối với các công trình trọng điểm, cấp bách như chống sạt lở kè bờ sông và công trình thoát lũ…

Như đã đưa tin, Sở Xây dựng Hà Nội trước đó có văn bản hỏa tốc về việc yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả công trình trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 24-7.

Trưng dụng 7 ký túc xá ở TP.HCM làm khu cách ly tập trung Trưng dụng 7 ký túc xá ở TP.HCM làm khu cách ly tập trung

TTO - UBND TP.HCM sẽ trưng dụng ký túc xá của các trường đại học, cao đẳng để tái thiết lập các khu cách ly dự phòng cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2.

QUANG THẾ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên