Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Hà Nội thu hồi nhà 'siêu mỏng' dưới 15m2 để phục vụ công cộng

02/05/2018 16:20 GMT+7

TTO - Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị, địa phương lập hồ sơ thu hồi các trường hợp nhà đất siêu mỏng, diện tích dưới 15m2 để phục vụ mục đích công cộng.

Hà Nội thu hồi nhà siêu mỏng dưới 15m2 để phục vụ công cộng - Ảnh 1.

Một công trình siêu mỏng trên đường Nguyễn Văn Huyên, Q.Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh: LÂM HOÀI

Đó là một trong những nội dung quan trọng theo văn bản vừa được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký ban hành về việc xử lý các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng cũ trước năm 2005.

Theo đó, thành phố chấp thuận về nguyên tắc đề xuất của sở xây dựng, lập hồ sơ thu hồi phục vụ mục đích công cộng đối với các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện tồn tại, như diện tích dưới 15m2, không hợp khối được với các công trình lân cận hoặc các trường hợp sau 30 ngày có quyết định nhưng không thực hiện việc hợp thửa, hợp khối…

Riêng các trường hợp công trình nằm đan xen với công trình xung quanh, những công trình mà người dân tự cải tạo, chỉnh trang trên cơ sở nguyên trạng cũ và những công trình nơi người dân sống, mưu sinh ổn định từ nhiều năm nay... sẽ giữ nguyên trạng, hợp khối kiến trúc mặt đứng với công trình liền kề và xung quanh hoặc cấp phép có điều kiện bảo đảm an toàn, không gây phản cảm với các công trình xung quanh...

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP về tình trạng tồn tại hoặc phát sinh thêm các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Nhà siêu mỏng lại xuất hiện ở Hà Nội Nhà siêu mỏng lại xuất hiện ở Hà Nội

TTO - Qua đợt khảo sát mới đây của Ban đô thị HĐND TP Hà Nội, tại nhiều tuyến đường, phố mới mở của thủ đô, tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo đang tái xuất hiện.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận