Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Hà Nội thả tảo lục trở lại hồ Hoàn Kiếm

18/04/2018 13:27 GMT+7

TTO - Xung quanh hồ Hoàn Kiếm hiện có nhiều điểm xuất hiện váng xanh khiến nhiều người nghi ngại là tảo độc, nhưng Công ty Thoát nước Hà Nội khẳng định đó là tảo lục lấy từ hồ Hoàn Kiếm trước nạo vét, mới được thả lại.

Hà Nội thả tảo lục trở lại hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Váng xanh xuất hiện ven hồ Hoàn Kiếm được Công ty thoát nước Hà Nội khẳng định đó là tảo lục mới được thả lại hồ sau nạo vét bùn - Ảnh: XUÂN LONG

Sáng 18-4, lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội đã kiểm tra những điểm quanh hồ Hoàn Kiếm có hiện tượng nổi váng xanh.

Nhiều người dân và du khách quanh hồ cũng thắc mắc khi thấy hiện tượng váng xanh chỉ nổi dày trên mặt nước ở khu vực ven hồ và nghi ngại đây là tảo độc, trong khi nước hồ Hoàn Kiếm sau nạo vét bùn vẫn có màu đục.

Đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội, đơn vị được thành phố giao nạo vét bùn hồ Hoàn Kiếm, khẳng định hiện tượng váng xanh ở hồ Hoàn Kiếm hiện nay không phải là tảo nở hoa.

Theo Công ty Thoát nước Hà Nội, phổ biến nhất ở hồ Hoàn Kiếm là tảo lam, tảo mắt, tảo lục, trong đó có loại tảo tạo ra màu xanh đặc trưng cho nước hồ Hoàn Kiếm.

Nước hồ Hoàn Kiếm sau nạo vét bùn đã mất màu xanh lục đặc trưng, Công ty thoát nước Hà Nội cho biết đang thả lại tảo lục lấy từ hồ Gươm trước khi nạo vét - Video: XUÂN LONG

Về những váng xanh nổi ven hồ, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết đó chính là tảo lục đã được lấy từ hồ Hoàn Kiếm trước khi nạo vét, mới được thả lại hồ này. Cụ thể, đơn vị này cho biết trước khi nạo vét hồ đã lấy 22 can loại 100 lít/can nước chứa tảo lục.

Sau khi lấy tảo lục ở hồ Hoàn Kiếm, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết đã nuôi giữ trong phòng thí điểm, đảm bảo môi trường sinh trưởng tốt. 

Hiện công ty mới thả lại hồ Hoàn Kiếm và đang trong quá trình theo dõi, đánh giá hiệu quả trong quá trình lấy lại màu nước xanh cho hồ.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận