27/04/2021 16:09 GMT+7

Hà Nội tạm đóng cửa phố đi bộ, dừng các lễ hội để phòng COVID-19

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Để phòng dịch COVID-19, thường trực Thành ủy Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức các lễ hội và tuyến phố đi bộ, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Hà Nội tạm đóng cửa phố đi bộ, dừng các lễ hội để phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Hà Nội tạm đóng cửa phố đi bộ, các hoạt động lễ hội phòng COVID-19 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 27-4, thường trực Thành ủy Hà Nội ra công văn về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Công văn nêu rõ Hà Nội sẽ tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Trường hợp phát hiện ca bệnh, cần áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, nhưng không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. 

Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Ngoài ra, Hà Nội yêu cầu phải kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế và các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch.

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành chỉ đạo thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Đặc biệt bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, và trong các hoạt động của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thăm dò ý kiến

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Thái Lan và Campuchia. Việt Nam chuẩn bị đón kỳ nghỉ lễ nhiều ngày dịp 30-4, 1-5. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mỹ dự báo con số khủng khiếp: Ấn Độ sẽ đạt đỉnh 13.000 ca tử vong do COVID-19 trong một ngày Mỹ dự báo con số khủng khiếp: Ấn Độ sẽ đạt đỉnh 13.000 ca tử vong do COVID-19 trong một ngày

TTO - Theo mô hình dự báo của Viện Đo lường và đánh giá sức khỏe (IHME) ở Mỹ, số ca tử vong hằng ngày do COVID-19 ở Ấn Độ sẽ đạt đỉnh vào ngày 16-5-2021, với hơn 13.000 ca chỉ trong một ngày.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận