Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Hà Nội sẽ giám sát việc quản lý, sử dụng nhà, đất công

06/05/2022 09:53 GMT+7

TTO - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký ban hành quyết định về việc tổ chức đoàn giám sát của HĐND TP giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP.

Hà Nội sẽ giám sát việc quản lý, sử dụng nhà, đất công - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại một phiên giải trình của HĐND TP hồi tháng 4-2022 - Ảnh: HĐND TP Hà Nội

Mục đích của đợt giám sát nhằm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội của TP Hà Nội; quản lý, sử dụng quỹ nhà, quỹ đất 20-25% của các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị để làm nhà ở xã hội trên địa bàn.

Dự kiến trong tháng 5 và tháng 6, đoàn giám sát sẽ làm việc với UBND TP; các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã về nội dung này.

Yêu cầu của đợt giám sát phải đánh giá chính xác, khách quan, đúng thực tế và quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo của trung ương và TP về quản lý, sử dụng tài sản công.

Đoàn giám sát sẽ chú trọng xem xét, đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công là các cơ sở nhà, đất, bao gồm:

- Trụ sở các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội của TP;

- Nhà thuộc sở hữu nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP cho các tổ chức, cá nhân thuê sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ;

- Nhà thuộc sở hữu nhà nước sử dụng vào mục đích để ở nhà công vụ, nhà ở cũ, nhà tái định cư và nhà ở xã hội được đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước;

- Quỹ nhà kinh doanh dịch vụ tầng 1 nhà chung cư tái định cư tại các dự án, khu đô thị (diện tích do TP quản lý);

- Quỹ nhà, quỹ đất 20- 25% của các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị để làm nhà ở xã hội tại Hà Nội.

Ngoài ra, đoàn giám sát cũng sẽ tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, xác định nguyên nhân, trách nhiệm để có kiến nghị với các tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của Hà Nội.

Họp HĐND các tỉnh thành Họp HĐND các tỉnh thành 'mổ xẻ' nhiều vấn đề dân sinh

TTO - Hôm qua 7-12, nhiều tỉnh thành đã tổ chức kỳ họp HĐND cuối năm. Nhiều vấn đề dân sinh như đường sá hư hỏng, doanh nghiệp đói vốn, dân nghèo cần hỗ trợ... được phản ánh tới kỳ họp.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận