Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Hà Nội phát phiếu 'đo mức độ hài lòng' người dân 4 lĩnh vực nóng

04/07/2018 11:43 GMT+7

TTO - Thành phố Hà Nội vừa quyết định phát phiếu khảo sát về mức độ hài lòng của người dân với sự phục vụ của cơ quan hành chính trên 4 lĩnh vực nóng gồm: Đăng ký kinh doanh; khám chữa bệnh; cấp phép xây dựng; tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng.

Hà Nội phát phiếu đo mức độ hài lòng người dân 4 lĩnh vực nóng - Ảnh 1.

Tiếp công dân tại bộ phận một cửa phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội)- nơi từng xảy ra trường hợp cán bộ phường nhũng nhiễu, hạch sách người dân khi đến làm giấy chứng tử hồi tháng 7-2017- Ảnh: LÂM HOÀI

Cụ thể, từ tháng 7 đến hết tháng 10-2018, thành phố sẽ phát ra 8.000 phiếu khảo sát cho cá nhân, tổ chức đã trực tiếp giao dịch và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính. 

Địa điểm khảo sát song song tại các bộ phận giao dịch một cửa và cả trên địa bàn dân cư, cơ quan hành chính.

Tại mỗi phiếu sẽ có các tiêu chí đánh giá và các câu hỏi khảo sát nhằm xác định cụ thể mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thành phố Hà Nội trong năm 2018. 

Ngoài ra, khảo sát các nhu cầu, mong muốn của người dân, tổ chức liên quan đến thủ tục hành chính. 

4 lĩnh vực được khảo sát gồm: Đăng ký kinh doanh; khám chữa bệnh; cấp phép xây dựng; tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng.

Theo phân công, đơn vị khảo sát đối với lĩnh vực khám chữa bệnh là sở Y tế. Lĩnh vực đăng ký kinh doanh là Sở Kế hoạch và Đầu tư, các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Trì và các huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Đan Phương, Thanh Oai. 

Lĩnh vực cấp phép xây dựng là sở Xây dựng và các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông và các huyện Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Đan Phương, Thanh Oai.

Lĩnh vực tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng là Chi cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ).

Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội là đơn vị chủ trì triển khai kế hoạch điều tra, khảo sát. Sau khi có kết quả, đơn vị này sẽ phối hợp sở Nội vụ báo cáo UBND thành phố. 

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận