19/12/2021 12:15 GMT+7

Hà Nội: Nghiêm cấm biếu quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cán bộ không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Hà Nội: Nghiêm cấm biếu quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Ảnh: Thành ủy Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Hạn chế tập trung đông người trong dịp lễ, Tết

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. "Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, người dân, cộng đồng doanh nghiệp vào cuộc, quyết tâm bảo vệ thủ đô trước dịch bệnh, đặc biệt không để vì chủ quan trong dịp lễ, Tết làm lây lan dịch bệnh", chỉ thị nêu rõ.

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết.

"Hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch. Sau nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải bắt tay ngay vào công việc, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính", chỉ thị yêu cầu.

Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp

Theo nội dung chỉ thị, Hà Nội xem xét, tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và truyền hình trực tiếp để phục vụ người dân, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người để bảo đảm tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, phù hợp với diễn biến dịch bệnh COVID-19.

Đáng chú ý, chỉ thị yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của thành phố thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị ủy và đảng ủy trực thuộc; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức; không dự các lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...

Chủ tịch Hà Nội: Dừng dịch vụ không thiết yếu theo cấp độ dịch, hoàn thành tiêm mũi 3 trước 31-1 Chủ tịch Hà Nội: Dừng dịch vụ không thiết yếu theo cấp độ dịch, hoàn thành tiêm mũi 3 trước 31-1

TTO - Chiều 18-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành chỉ thị 25 về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên