Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hà Nội mở cổng thông tin hỗ trợ khởi nghiệp

11/10/2017 16:58 GMT+7
Ông Nguyễn Đức Chung cùng đại diện TP. Hà Nội và doanh nghiệp khai trương cổng thông tin khởi nghiệp - Ảnh: Cẩm Tú

TTO - StartupCity do UBND TP. Hà Nội xây dựng hướng đến các doanh nghiệp và giới trẻ khởi nghiệp. Cổng thông tin hỗ trợ quảng bá, kêu gọi đầu tư cho các dự án khởi nghiệp từ những nhà đầu tư thiên thần cho đến các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Hà Nội mở cổng thông tin hỗ trợ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Đại diện các startup tiềm năng nhận hỗ trợ từ dự án hỗ trợ khởi nghiệp - Ảnh: CẨM TÚ

Đây cũng là không gian cung cấp và chia sẻ các cơ hội kinh doanh mới, theo dõi các công ty, xu hướng công nghệ và những vấn đề đang được quan tâm…

Tại StartupCity.vn, mỗi người dân có thể trực tiếp kết nối với nhà sáng lập của các doanh nghiệp khởi nghiệp mới; các tập đoàn lớn của Việt Nam có thể kết nối cùng cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp, quảng bá các chương trình hỗ trợ startup…

Cổng thông tin hoạt động theo mô hình tự động và hoàn toàn miễn phí.

Nền tảng của sản phẩm công nghệ mới này được phát triển tại Hà Nội với sự tư vấn của nhóm chuyên gia đến từ Israel - đất nước nổi tiếng thành công với mô hình quốc gia khởi nghiệp.

Tại lễ khai trương, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu: "StartupCity.vn là một minh chứng cho cách chính quyền địa phương có thể góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ của đất nước. 

Đây sẽ là nơi thu hút các doanh nghiệp quốc tế, kết nối vốn với nhu cầu khởi nghiệp, tạo việc làm mới, khuyến khích ý tưởng sáng tạo, góp phần phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp của không chỉ Hà Nội".

Hà Nội mở cổng thông tin hỗ trợ khởi nghiệp - Ảnh 2.

Không gian làm việc trẻ trung của StartupCity - Ảnh: CẨM TÚ

Hà Nội mở cổng thông tin hỗ trợ khởi nghiệp - Ảnh 3.

Không gian làm việc trẻ trung của StartupCity - Ảnh: CẨM TÚ

DANH ANH