15/10/2019 18:09 GMT+7

Hà Nội khuyến cáo không dùng nước máy 'mùi lạ' để ăn uống

X.LONG
X.LONG

TTO - Khuyến cáo được ông Lê Văn Dục - giám đốc Sở Xây dựng - thay mặt TP đưa ra lại cuộc họp báo chiều 15-10: Nước máy thuộc vùng do Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp chỉ nên dùng để tắm giặt.

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội khuyến cáo nước có mùi lạ không nên dùng để nấu ăn - Video: QUANG THẾ

Cụ thể, ông Lê Văn Dục khuyến cáo người dân rằng nước máy thuộc vùng do Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp chỉ nên dùng để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống.

Với các mục đích ăn uống, người dân được khuyên tạm thời dùng nước đóng chai, bình do các đơn vị khác cung cấp.

Như vậy khuyến cáo này là đối với các nhà dân trong toàn bộ khu vực cấp nước của hai doanh nghiệp trên tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông.

Ông Dục cũng cho biết UBND TP bố trí các xe téc nước của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực để sẵn sàng chở nước đến cung cấp cho người dân theo nhu cầu. 

"Khi cần, đề nghị nhân dân trong vùng ảnh hưởng gọi điện đến số 0903461980 của tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Trần Quốc Hùng được cung cấp nước sạch theo yêu cầu", ông Dục thông tin.

Cũng tại họp báo, TP Hà Nội cho biết kết quả lấy mẫu xét nghiệm nước tại nhiều vị trí khác nhau trong khu vực bị ảnh hưởng cho thấy: các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng styren, thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép (20mg/l) theo QCVN 01:2009/BYT từ 1,3 đến 3,65 lần (tại các vòi hộ gia đình hàm lượng styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian).

Với các chỉ tiêu giám sát nước độ A: 8/8 mẫu nước đạt quy chuẩn đối với 14/15 chỉ tiêu giám sát. Chỉ tiêu mùi vị là không đạt.

Lãnh đạo nước sông Đà: Đã muốn cắt nước nhưng không đủ căn cứ Lãnh đạo nước sông Đà: Đã muốn cắt nước nhưng không đủ căn cứ

TTO - "Lúc đó thâm tâm tôi là 80% cho dừng cấp nước, nhưng xét nghiệm các chỉ tiêu A không có vấn đề gì, lấy cớ gì dừng cấp nước, ảnh hưởng rất nhiều tới người dân", tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà phân trần chiều 15-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận