Hà Nội: Khu tái định cư Đền Lừ 3 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19

04/08/2021 21:08 GMT+7

TTO - Ngày 4-8, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, 1 trong 10 khu tái định cư mà Hà Nội trưng dụng làm cơ sở cách ly, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại quận Hoàng Mai, Hà Nội chính thức hoạt động.

Hà Nội: Khu tái định cư Đền Lừ 3 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Ngày 25-7, UBND thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc về chủ trương, kế hoạch trưng dụng quỹ nhà tái định cư phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. 10 khu tái định cư quanh Hà Nội đã được chọn, trong đó có Đền Lừ 3 nằm trên quận Hoàng Mai - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là khu tái định cư Đền Lừ 3 tại P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.

Được biết, đây là một trong 10 dự án tái định cư của Hà Nội được trưng dụng làm nơi cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Khu này hiện đã đón 49 bệnh nhân mắc COVID-19 về cách ly, điều trị, chủ yếu từ các bệnh viện đưa về. Các trường hợp F0 này từ không triệu chứng đến có triệu chứng nhẹ, theo phân loại của Bộ Y tế.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết cơ sở cách ly, thu dung, điều trị tại khu tái định cư Đền Lừ 3 đáp ứng được khoảng 1.500 giường bệnh.

Cụ thể, khu vực từ tầng 2 đến tầng 4 dành cho nhân viên điều hành và nhân viên y tế, từ tầng 5 trở lên dành cho bệnh nhân.

Hệ thống thông tin liên lạc đã được đảm bảo. Vấn đề ăn uống do Bộ tư lệnh thủ đô đảm nhiệm. Sở Tài nguyên - môi trường đã thuê một đơn vị xử lý rác thải theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn về vệ sinh môi trường và các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Hôm qua 3-8, tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng dẫn đầu đã đi kiểm tra việc chuyển đổi khu tái định cư Đền Lừ 3 và chỉ đạo việc huy động các công trình vốn đầu tư công, vốn đầu tư tư nhân, các cơ sở vật chất sẵn có để lập các bệnh viện dã chiến, sẽ hạn chế việc đầu tư xây dựng mới, tránh lãng phí và đỡ mất công tháo dỡ.

Bên cạnh đó, bệnh viện dã chiến 500 giường điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch cũng đang gấp rút được xây dựng trong tháng 8 này tại khu vực Q.Hoàng Mai, Hà Nội.

Hà Nội: Khu tái định cư Đền Lừ 3 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Được biết, Sở Y tế Hà Nội đã giao Bệnh viện Đa khoa Đống Đa quản lý, điều hành cơ sở này, Bộ tư lệnh thủ đô phối hợp phục vụ công tác hậu cần - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội: Khu tái định cư Đền Lừ 3 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Khu vực của y bác sĩ và bệnh nhân được chia làm 2 khu riêng biệt, đảm bảo công tác điều trị, phòng chống dịch - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội: Khu tái định cư Đền Lừ 3 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 4.

Nhân viên y tế và lực lượng thuộc Bộ tư lệnh thủ đô có mặt bên ngoài hành lang khu điều trị chiều 4-8 - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội: Khu tái định cư Đền Lừ 3 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 5.

Rất nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 được đưa về đây để giảm tải từ các khu điều trị bệnh viện có sẵn - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội: Khu tái định cư Đền Lừ 3 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 6.

Một đoạn đường Tân Mai được phong tỏa hai đầu để đảm bảo người dân không di chuyển gần khu vực này - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội: Khu tái định cư Đền Lừ 3 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 7.

Chiều 4-8, rất nhiều người đã mang đồ tiếp tế cho người thân tại khu cách ly, điều trị này - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội gấp rút xây bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch Hà Nội gấp rút xây bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch

TTO - Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường đang được gấp rút xây dựng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội để đưa vào hoạt động trước ngày 30-8.

NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận