Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hà Nội, Hưng Yên thêm ca bệnh COVID-19 mới

09/02/2021 14:45 GMT+7

TTO - Sở Y tế Hà Nội vừa cho biết có thêm 1 ca COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân ghi nhận từ 27-1 đến nay lên 27 ca. Cùng ngày, Hưng Yên cũng thông báo ghi nhận 1 bệnh nhân. Hưng Yên là tỉnh mới nhất thông báo ca bệnh đợt này.

Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, ca bệnh mới nhất là ông Đ.Đ.N., 73 tuổi, ở Dịch Vọng, Cầu giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 1819, được lấy mẫu lần 1 ngày 30-1, kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngay thời điểm đó, ông Đ. đã được cách ly tại Sư đoàn 308, Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội. Ngày 3-2, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Hà Đông điều trị do xuất hiện đau đầu kèm tiền sử bệnh tiểu đường.

Ngày 8-2, bệnh nhân ho và bệnh viện tiến hành lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm nghi ngờ COVID-19. Hôm nay CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính.

Đây là ca bệnh thứ 27 của Hà Nội tính từ ngày 27-1 đến nay. Tuy nhiên, bệnh nhân không có nguy cơ lây ra cộng đồng do đã được cách ly từ sớm. Trước đó, Hà Nội cũng thông báo mẫu xét nghiệm mới nhất của ông T.C.D., cán bộ Bộ Y tế (bệnh nhân có kết quả dương tính tối muộn 7-2) đã âm tính.

Cùng ngày, tỉnh Hưng Yên cũng xác nhận một ca bệnh COVID-19. Bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi trung ương (Hà Nội) khám ngày 8-2. Ông Nguyễn Viết Nhung, giám đốc bệnh viện, cho biết bệnh nhân đã đến một phòng khám ở Hưng Yên 2 ngày trước, nhưng không được phát hiện bệnh.

Qua chụp chiếu ban đầu ngày 8-2, các bác sĩ nghi ngờ COVID-19 và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Hơn 9h, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cách ly, điều trị.

Theo ông Nhung, bệnh nhân kể trên ở Hưng Yên nhưng làm việc tại Hải Dương, nguồn lây từ Hải Dương. Như vậy, tỉnh Hưng Yên là địa phương mới nhất có ghi nhận ca bệnh. Vào lúc 15h chiều nay 9-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế.

Hà Nội thêm ca mắc COVID-19, sáng nay 9 ca mới trong cộng đồng 5 tỉnh thành Hà Nội thêm ca mắc COVID-19, sáng nay 9 ca mới trong cộng đồng 5 tỉnh thành

TTO - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 29-1 cho biết có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ở Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bắc Ninh.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận