Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Hà Nội hạ một bậc khen thưởng hai cán bộ vì vụ Khaisilk

19/12/2017 19:20 GMT+7

TTO - Hai cán bộ quản lý thị trường Hà Nội bị hạ một bậc khen thưởng vì liên quan tới vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc nhưng mang nhãn Made in Vietnam.

Hà Nội hạ một bậc khen thưởng hai cán bộ vì vụ Khaisilk - Ảnh 1.

Cửa hàng Khaisilk trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đóng cửa - Ảnh: LÂM HOÀI

Chiều 19-12, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó chi cục trưởng Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết hai cán bộ quản lý thị trường gồm một phó đội trưởng và một cán bộ kiểm soát viên đội quản lý thị trường địa bàn đã bị kỷ luật bằng hình thức… hạ một bậc khen thưởng.

Trước câu  hỏi của báo chí "liệu có hay không việc bảo kê của lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn", ông Nguyễn Đắc Lộc không trả lời thẳng mà chỉ nói ngắn gọn: "Đây là bài học lực lượng quản lý thị trường cần rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác quản lý trên địa bàn".

Ông Lộc cũng phân trần rằng lực lượng quản lý thị trường của quận Hoàn Kiếm, nơi xảy ra vụ phát hiện cửa hàng Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc nhưng gắn nhãn Made in Vietnam, chỉ có 20 cán bộ trong khi toàn quận có đến hơn 20.000 hộ kinh doanh nên "anh em cũng căng sức ra để làm", ông Lộc nói. 

Vị này đồng thời cho rằng, Chi cục quản lý thị trường "cũng có đóng góp" kết quả kiểm tra Khaisilk kinh doanh hàng giả nguồn gốc xuất xứ để chuyển cơ quan điều tra.

Mới đây nhất, ngày 12-12, trong kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức, chủ thương hiệu Khaisilk, Bộ Công thương đã kết luận Khaisilk đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự về buôn bán hàng giả về chất lượng. 

Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của công ty này cho thấy dù công bố trên nhãn hàng hóa thành phần nguyên liệu 100% lụa nhưng lại không hề có lụa trong đó.

Ngoài ra, công ty này đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý thuế và quản lý hóa đơn. 

Bộ Công thương khẳng định công ty đã có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về ghi nhãn hàng hóa. Khaisilk cũng bị cho là đã có dấu hiệu che giấu thông tin hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng… 

Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm tại cửa hàng Khaisilk ở TP.HCM Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm tại cửa hàng Khaisilk ở TP.HCM Phát hiện sản phẩm cắt nhãn mác tại cửa hàng Khaisilk ở TP.HCM Phát hiện sản phẩm cắt nhãn mác tại cửa hàng Khaisilk ở TP.HCM Chuyện Khaisilk, thiếu tử tế do bức bách hay vì lòng tham? Chuyện Khaisilk, thiếu tử tế do bức bách hay vì lòng tham?
LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận