Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Hà Nội dừng các chốt kiểm soát cửa ngõ, sẽ tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi

20/10/2021 22:36 GMT+7

TTO - Ngày 20-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện số 22 về việc triển khai các biện pháp tạm thời 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19' trên địa bàn TP.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu ban chỉ đạo, UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trong hoạt động phòng, chống dịch theo địa bàn.

Đặc biệt là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tại các nhà ga, bến tàu, bến xe, địa điểm công cộng, hoạt động tập trung đông người trên địa bàn; rà soát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là người từ các địa phương khác về TP; kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế ngay tại cửa các sân bay, nhà ga, bến xe.

Về việc tiêm vắc xin COVID-19, TP Hà Nội chỉ đạo ưu tiên tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, lực lượng giao hàng, vận chuyển, giáo viên, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị… Đặc biệt, trong thời gian tới sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi khi có vắc xin và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về giao thông vận tải, ông Chu Ngọc Anh đề nghị Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, tham mưu, báo cáo TP để tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) bảo đảm an toàn.

Đồng thời, chính thức dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào TP.

Về giáo dục, công điện giao nhiệm vụ cho Sở Giáo dục và đào tạo TP căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động giáo dục và đào tạo tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc TP trong thời gian tới.

Hà Nội mở 9 tuyến xe liên tỉnh, chỉ 4 tuyến hoạt động vì hiếm xe, vắng khách Hà Nội mở 9 tuyến xe liên tỉnh, chỉ 4 tuyến hoạt động vì hiếm xe, vắng khách

TTO - Từ ngày 14-10 đến nay, Hà Nội đã thống nhất khai thác 9 tuyến xe khách liên tỉnh với các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, thực tế chỉ có 4 tuyến xe khách giữa Hà Nội với Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên hoạt động.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận