30/11/2023 20:11 GMT+7

Hà Nội dành một ngày để chất vấn lãnh đạo TP, sở ngành

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo thông tin kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra chiều 30-11 do thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức.

Toàn cảnh phiên họp báo chiều 30-11 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Toàn cảnh phiên họp báo chiều 30-11 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 30-11, thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức buổi họp báo thông tin kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí quan tâm, trao đổi về các hoạt động giám sát những dự án chậm triển khai; bãi đỗ xe ô tô cho người dân; công tác lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu; phát hiện, xử lý sai phạm tại tòa nhà trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình).

Về việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu được báo chí nêu tại cuộc họp, ông Duy Hoàng Dương - trưởng ban chuyên trách Ban pháp chế HĐND TP - cho biết thực hiện theo nghị quyết của Quốc hội về việc lấy tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn, HĐND TP đã thực hiện các nội dung theo quy định.

Cụ thể: chủ tịch HĐND TP, phó chủ tịch HĐND TP, trưởng ban của HĐND TP; chủ tịch UBND, phó chủ tịch UBND TP và ủy viên UBND TP sẽ được lấy phiếu tín nhiệm.

Ông Đàm Văn Huân - trưởng ban chuyên trách Ban đô thị HĐND TP Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông Đàm Văn Huân - trưởng ban chuyên trách Ban đô thị HĐND TP Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN

Về tòa nhà sai phạm trên phố Đội Cấn, ông Đàm Văn Huân - trưởng ban chuyên trách Ban đô thị HĐND TP - đánh giá công trình trên có quy mô tương đối lớn, được cấp phép 7 tầng.

Theo ông Huân, sự việc đã được UBND TP giao cho Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình báo cáo về công trình, sơ bộ ban đầu đã phát hiện những sai phạm liên quan đến chiều cao tầng, mật độ xây dựng, diện tích tầng tum.

Hiện công tác giám sát trật tự xây dựng và quản lý đất đai được Thành ủy, HĐND, UBND rất quan tâm.

"Tình hình quản lý trật tự xây dựng của thành phố cơ bản đi vào nền nếp, nhưng ở một số địa phương vẫn còn những diễn biến phức tạp và sẽ xử lý từng bước một. Chúng tôi cũng đã có đề xuất với thường trực HĐND TP trong năm 2024 sẽ có giám sát chuyên đề trật tự xây dựng" - ông Huân nói.

Ông Huân cũng nhìn nhận vấn đề bãi đỗ xe cho người dân thủ đô là điều rất quan trọng. Thời gian qua TP đã rất quan tâm đến việc cải tạo cơ sở hạ tầng nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu, sức ép về giao thông nói chung và giao thông tĩnh nói riêng rất lớn.

Tuy nhiên, vấn đề bãi đỗ xe tại thủ đô còn bất cập do nguồn đầu tư hạn chế, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến cơ chế, giá cả.

Phát biểu sau đó, ông Nguyễn Ngọc Việt - chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội - thông tin kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ) năm 2023 của HĐND TP sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8-12.

Kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 67 nội dung, trong đó xem xét 25 báo cáo và 42 nội dung ban hành nghị quyết.

Đáng chú ý, kỳ họp sẽ dành một ngày để thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và những vấn đề dân sinh mà đại biểu HĐND TP và cử tri quan tâm.

HĐND Hà Nội họp bầu chủ tịch UBND TP ngày 22-7HĐND Hà Nội họp bầu chủ tịch UBND TP ngày 22-7

TTO - Ngày 22-7, Hội đồng nhân dân TP Hà Nội sẽ họp để xem xét, bầu chức danh chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên