Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Hà Nội có thêm một 'siêu đô thị' 420 ha

21/06/2018 17:32 GMT+7

TTO - Hà Nội sẽ có thêm một khu đô thị quy mô lớn nằm tại huyện Gia Lâm với tổng diện tích 420 ha.

Hà Nội có thêm một siêu đô thị 420 ha - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà trong một lần thăm khu đô thị Vigalacera - một trong những khu đô thị lớn tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) - Ảnh: LÂM HOÀI

Theo quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 vừa được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký phê duyệt, khu đô thị Gia Lâm (huyện Gia Lâm, Hà Nội) với diện tích 420 ha, quy mô dân số gần 90.000 người.

Toàn bộ khu đô thị sẽ trải dài qua các khu vực từ thị trấn Trâu Quỳ tới các xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, nằm ở phía tây nam huyện Gia Lâm.

Phía tây bắc giáp đường quy hoạch rộng 40m; phía đông bắc là đường quy hoạch rộng 40m; phía đông nam giáp đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Với vị trí thuận lợi này, hệ thống hạ tầng giao thông của khu đô thị sẽ được kết nối với các khu vực khác của thành phố thông qua tuyến đường sắt đô thị số 8 dự kiến được xây dựng dọc đường Đông Dư, Dương Xá.

Riêng các đường rộng 40m và đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cũng giúp khu đô thị kết nối với hạ tầng giao thông chung của thành phố.

Ngoài ra, theo quy hoạch được nghiên cứu lập, khu "siêu đô thị" Gia Lâm sẽ gồm hàng loạt công trình, hạng mục đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được xây dựng, gồm khu biệt thự cao cấp được bố trí bên trong lòng đô thị, các khu nhà ở cao tầng với chiều cao từ 25 - 38 tầng, các trường mầm non, trường học các cấp, hệ thống công trình công cộng của thành phố, hệ thống các công trình dịch vụ hỗ trợ và bãi đỗ xe...

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận