Hà Nội 3 tháng phạt nguội gần 1.000 trường hợp

06/04/2018 16:08 GMT+7

TTO - Chỉ trong quý I-2018, lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt gần 145.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có gần 1.000 trường hợp bị xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát.

Hà Nội 3 tháng phạt nguội gần 1.000 trường hợp - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông Hà Nội xử phạt người vi phạm nồng độ cồn - Ảnh: LÂM HOÀI

Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cho biết, trong quý I-2018, các lực lượng của công an thành phố và Sở Giao thông vận tải đã kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với gần 145.000 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Trong số này có 920 trường hợp vi phạm bị xử phạt qua hệ thống camera tại Trung tâm chỉ huy điều khiển đèn tín hiệu giao thông.

Đáng chú ý, trong số phương tiện bị xử phạt nguội có, có 11 xe biển xanh, 8 xe biển đỏ vi phạm giao thông. Các lỗi bị xử phạt nguôi chủ yếu là vượt đèn đỏ, đi sai làn đường...

Cũng riêng trong 3 tháng đầu năm, Trung tâm chỉ huy điều khiển đèn tín hiệu giao thông (Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội) đã lập hồ sơ, gửi thông báo cho người vi phạm tới hơn 3.000 trường hợp.

Đến nay, Hà Nội đã hoàn thành lắp đặt 450 camera, trong đó có riêng 100 camera dùng để xử phạt vi phạm qua hình ảnh.

LÂM HOÀI

TIN LIÊN QUAN

 • TTO - Đại diện Bộ Tư pháp cho biết liên quan đến việc dừng đăng kiểm ôtô chưa nộp phạt nguội gây tranh cãi trong thời gian qua, quy định của Bộ GTVT mà Cục Đăng kiểm đã áp dụng thực hiện chưa được chặt chẽ, rõ ràng về mặt pháp lý.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận