10/12/2016 13:47 GMT+7

​Hà Lan triệt phá âm mưu tấn công của IS tại Rotterdam

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một gã đàn ông bị bắt giữ tại Rotterdam với cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố sau khi cảnh sát phát hiện thuốc nổ, súng trường và cờ IS trong nhà hắn.

Lực lượng an ninh Hà Lan đang hết sức đề cao cảnh giác trước nguy cơ các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra - Ảnh: AFP
Lực lượng an ninh Hà Lan đang hết sức cảnh giác trước nguy cơ các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra - Ảnh: AFP

Theo báo Independent, Cơ quan công tố Hà Lan cho biết nghi phạm đàn ông 30 tuổi đã bị bắt giữ ngày 7-12.

Khám nhà tên này tại Rotterdam, cảnh sát phát hiện một khẩu AK-47 với hai băng đạn, bốn hộp pháo hoa trái phép chứa lượng chất nổ lớn, nhiều điện thoại di động, 1.600 euro tiền mặt cùng hình vẽ một lá cờ IS.

Nghi phạm bị bắt giữ (chưa công bố danh tính) sẽ còn bị giam giữ trong ít nhất hai tuần nữa trong lúc diễn ra quá trình điều tra của nhà chức trách.

Việc bắt giữ tên này diễn ra sau khi cảnh sát Bỉ vừa bắt giữ một nhóm các phần tử ủng hộ IS. Nhóm này chuyên tuyển mộ các chiến binh nước ngoài cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thời gian qua, có nhiều âm mưu tấn công khủng bố tại châu Âu đã bị phanh phui, triệt phá. Dù vậy Cơ quan cảnh sát Châu Âu Europol vẫn cảnh báo về nguy cơ sẽ còn xảy ra những vụ việc như vậy trên toàn châu lục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận