Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

'Hà bá' nuốt hết nửa mặt đường bờ kênh xáng dài 45 mét

02/06/2018 21:21 GMT+7

TTO - Một đoạn đường liên xã ở An Giang đã bị “hà bá” nuốt sâu hơn 10 m làm đứt hơn phân nửa mặt đường nhựa 45m và có nguy cơ ảnh hưởng đến hàng ngàn hecta lúa 3 vụ.

Tối 2-6, ông Trần Anh Thư - Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn An Giang, cho biết khu vực kênh xáng Tân An ở xã Tân An, thị xã Tân Châu vừa xảy ra vụ sạt lở làm một đoạn đường liên xã dài 45 mét cặp kênh xáng Tân An bị hư hỏng nặng. 

"Không những thế, đoạn sạt lở còn có nguy cơ gây vỡ cả tuyến đê cấp 3 bảo vệ 1.600 ha lúa vụ 3", ông Thư cho biết.

Theo ông Thư, chính quyền trước mắt đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với thị xã Tân Châu làm đê tạm vào bên trong, đồng thời đưa vụ sạt lở này vào danh mục khắc phục xử lý khẩn cấp trình Bộ NN&PTNT và Chính phủ xin hỗ trợ kinh phí kè gia cố bảo vệ đê.

Hà bá nuốt hết nửa mặt đường bờ kênh xáng dài 45 mét - Ảnh 1.

Đoạn đường dài 45m này đã bị ăn sâu hơn nửa mặt đường nhựa khiến việc đi lai và giao thương hàng hóa gặp nhiều khó khăn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Lê Bảo Chính - Phó Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã Tân Châu, cho biết đoạn đường bị sạt lở nặng nêu trên cũng là nơi bị sạt lở vào năm 2017. 

Sau đó, chính quyền di dời khẩn cấp dân đi nơi khác chỉ còn lại con đường cặp tuyến kênh thì đến nay "hà bá" lại tiếp tục "ăn" sâu vào bờ hơn 10m làm phân nửa mặt đường nhựa rơi xuống kênh. 

Mưa liên tục mấy ngày nay càng khiến cho đất khu vực này tiếp tục sụt, lún và nguy cơ mất cả đoạn đường này rất cao, theo ông Chính.

Hà bá nuốt hết nửa mặt đường bờ kênh xáng dài 45 mét - Ảnh 2.

Nửa mặt đường nhựa liên xã cặp kênh xáng Tân An đã bị nuốt hai ngày qua mà vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Từ khi sạt lở đến nay đoạn này đã bị 'hà bá' ăn sâu vào bờ hơn 20m và dài hơn 45m rồi. Địa phương đã làm đường tạm cho xe máy chạy vòng qua khu vực này và giăng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm cho bà con" - ông Chính cho biết thêm.

Lãnh đạo UBND Thị xã Tân Châu khẳng định địa phương đã phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh khảo sát hiện trạng sạt lở và đang đề nghị tỉnh sớm làm đường, đê bao giúp bà con đi lại thuận tiện và đảm bảo lúa 3 vụ của bà con được an toàn trong thời gian tới.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận