04/07/2021 13:34 GMT+7

H'Hen Niê làm điều phối viên hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin

HOÀI PHƯƠNG ghi
HOÀI PHƯƠNG ghi

TTO - Không chỉ có diễn viên, ca sĩ, đạo diễn, MC..., các hoa hậu cũng đã khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, nhiệt tình tham gia làm điều phối viên hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 ở TP.HCM.

HHen Niê làm điều phối viên hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê hỗ trợ hướng dẫn người dân tiêm vắc xin tại nhà thi đấu Phú Thọ - Ảnh: Facebook H'Hen Niê

Hoa hậu H'Hen Niê là một trong những tình nguyện viên tham gia tích cực hoạt động điều phối người dân đến tiêm vắc xin COVID-19 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

H'Hen Niê đã có những chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về khoảng thời gian tham gia hoạt động tình nguyện đặc biệt này trong thời gian qua.

Là một hoa hậu, H'Hen thấy tham gia các hoạt động tình nguyện là bổn phận, trách nhiệm, là sứ mệnh, sống vì cộng đồng. Bản thân mong muốn làm những điều tốt đẹp, nhân văn và ý nghĩa cho cộng đồng.

Hoa hậu H'Hen Niê

"H'Hen cảm thấy rất vui khi được tham gia đội nghệ sĩ tình nguyện của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, tham gia các hoạt động như tặng quà cho bệnh nhân ở khu cách ly, hỗ trợ lấy mẫu, tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân thành phố.

Đến nay, Hen tham gia được khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, Hen cũng có công việc riêng nên những ngày rảnh Hen đi làm tình nguyện viên.

HHen Niê làm điều phối viên hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin - Ảnh 4.

H'Hen Niê trẻ trung, năng động trong màu áo thanh niên Việt Nam - Ảnh: Facebook H'Hen Niê

Từ trước đến giờ, Hen rất cảm kích và hâm mộ các y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch làm việc trong bộ đồ bảo hộ, thấy thương các y bác sĩ vô cùng. Giờ đây, khi được tham gia làm tình nguyện, dù thời gian không quá nhiều nhưng Hen cảm nhận được sự vất vả, tận tâm của các y bác sĩ những ngày này.

Lúc đầu, Hen có cảm giác sợ và lo lắng một chút. Tuy nhiên khi đi đến hỗ trợ, trao quà tại các điểm cách ly, mình vẫn giữ được khoảng cách an toàn. Từ lần đó, trong lòng Hen cảm thấy thương và cảm nhận được sự khó khăn của mọi người. Đến khi nhận được thông báo tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin thì Hen không ngần ngại đăng ký tham gia ngay.

Đối với Hen, khi đã làm tình nguyện là tập trung hết mình, giúp đỡ các y bác sĩ, không để ý đến việc được truyền thông quan tâm đến mình. Hen đã có những buổi làm việc tập trung cao độ từ chiều đến khuya, điều đó giúp Hen có nhiều kinh nghiệm, kiến thức quý báu.

Điều giúp Hen vượt qua tất cả chính là không để tâm đến những gì người khác dị nghị về mình nữa. Hen cứ làm tốt công việc tình nguyện viên. Hen hy vọng sắp tới, tất cả mọi người dân đều được tiêm vắc xin.

HHen Niê làm điều phối viên hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin - Ảnh 5.

H'Hen Niê hướng dẫn người dân đến tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh: Facebook H'Hen Niê

Thời gian gần đây, Hen tham gia với vai trò điều phối, hướng dẫn người dân đến tiêm tại điểm tiêm vắc xin ở nhà thi đấu Phú Thọ. Hen cảm nhận được nhiều cảm xúc khác nhau ở người dân.

Người thì lo lắng, người thì sợ, nhất là khi khám, huyết áp tăng cao phải ngồi chờ ổn định. Hen hiểu cảm giác và động viên mọi người bình tĩnh. Trong quá trình làm nhiệm vụ, mới đây có một số đồng đội bị kiệt sức, Hen cảm thấy rất thương, và từ đó mình cũng ý thức cao hơn về sức khỏe để không bị kiệt sức.

Cũng có một lần Hen bị choáng và mệt khi đang điều phối. Để đảm bảo sức khỏe, trước khi đi làm, mình phải ăn uống đầy đủ và chuẩn bị thật kỹ. Ngoài ra, lúc vắng người Hen tranh thủ uống một ít nước. Sau mỗi buổi làm điều phối viên về phải tắm rửa và khử khuẩn từ đầu đến chân để bảo vệ cho mình và mọi người xung quanh.

HHen Niê làm điều phối viên hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin - Ảnh 6.

H'Hen Niê thường xuyên kêu gọi người dân cùng chung tay đẩy lùi COVID-19 - Ảnh: Facebook H'Hen Niê

Đọc thông tin 320 sinh viên, giảng viên của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chi viện cho TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Hen cảm thấy ấm lòng.

Từ trước đến giờ, người dân Việt Nam mình luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau mỗi khi có thiên tai, bão lũ, dịch bệnh. TP.HCM có nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ người dân cùng nhau vượt qua dịch. H'Hen cảm thấy tự hào mình là người Việt và hạnh phúc vì điều này".

H'Hen Niê: 'Không làm việc tốt mỗi ngày, bản thân cảm thấy dằn vặt'

Thời gian qua, hoa hậu H'Hen Niê tham gia và tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhưng không nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cô đã hoàn thành 2 thư viện cho trẻ em vùng cao, tham gia chương trình Cùng xây ngôi nhà mơ ước cho những hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng các hoạt động phòng chống HIV/AIDS...

H'Hen chia sẻ: "Mỗi ngày không làm được việc tốt, bản thân cảm thấy dằn vặt, đôi khi cảm thấy mình là người bất lực, vô dụng. Vì vậy, mỗi ngày đều suy nghĩ làm gì đó ý nghĩa cho cộng đồng".

Cô mong muốn trong tương lai có một gia đình bình thường, có con và cùng con tham gia các hoạt động xã hội, để kết nối, trao yêu thương đến cộng đồng.

HHen Niê làm điều phối viên hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin - Ảnh 8.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

'Tình người nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19': Nể phục, biết ơn và hạnh phúc

TTO - Ca sĩ Quốc Đại, Đăng Nguyên, MC Ngọc Tiên đã có những chia sẻ xúc động về đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch khi được trực tiếp tiếp xúc, hỗ trợ các y bác sĩ trong hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19 tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên